Monday, March 27, 2023

Phú Yên: Một bác sĩ tham gia phòng chống dịch nhiễm Covid-19Một bác sĩ ở Phú Yên bị nhiễm Covid-19 trong quá trình tham gia phòng chống dịch.

Phú Yên: Một bác sĩ tham gia phòng chống dịch nhiễm Covid-19

 

Ban chỉ đạo Phòng dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết tính từ 17 giờ ngày 7.7 đến 8 giờ ngày 8.7, Phú Yên ghi nhận 21 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc của tỉnh này là 380 ca. Toàn bộ 21 ca mắc Covid-19 mới đều ở TP.Tuy Hòa. Và một bác sĩ nhiễm Covid-19 khi tham gia phòng chống dịch. 
Hiện, TP.Tuy Hòa có 225 ca mắc Covid-19, H.Sơn Hòa 48 ca, TX.Đông Hòa 20 ca, H.Tuy An 31 ca, H.Sông Hinh 24 ca, H.Tây Hòa 5 ca, H.Phú Hòa 26 ca và TX.Sông Cầu 1 ca.
 

Trong số các bệnh nhân mắc Covid-19 có một bác sĩ của Trung tâm y tế H.Phú Hòa làm nhiệm vụ tham phòng chống dịch.
Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 23.6 – 5.7, bác sĩ này thường xuyên phối hợp vận chuyển bệnh nhân F0 từ nhà, ở khu cách ly tập trung về cơ sở cách ly điều trị và phối hợp vận chuyển các trường hợp F1 từ nhà đến khu cách ly tập trung, khu dành cho ca bệnh nghi ngờ. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, bác sĩ này đều mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang N95 và kính chắn.
Ngoài giờ làm việc, bác sĩ ở cơ quan, không về nhà, chỉ tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan, tham gia một số cuộc họp tại cơ quan nhưng không nhớ rõ ngày. Bệnh nhân cho biết trong lúc họp có đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách. Bệnh nhân thường ăn sáng, trưa, tối ở căn tin của Trung tâm Y tế, không ăn uống ở ngoài. Ngày .4.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Ngày 6.7, kết quả xét nghiệm cho thấy bác sĩ này dương tính với Covid-19. Bác sĩ này không có triệu chứng nhiễm Covid-19.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img