Tuesday, April 16, 2024

Quảng Trị: Cá chết bất thường, nổi lềnh bềnh trên sông HiếuNhiều ngày gần đây, hiện tượng cá chết hàng loạt ở trên sông Hiếu (đoạn qua xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ, Quảng Trị) làm người dân địa phương hết sức lo lắng.

Quảng Trị: Cá chết bất thường, nổi lềnh bềnh trên sông Hiếu

 

Ngày 8.7, lãnh đạo UBND xã Cam Hiếu (H.Cam Lộ) cho biết sông Hiếu đoạn qua địa bàn xã này vẫn bốc mùi hôi thối cùng với xác cá chết nổi lềnh bềnh.
Cá chết xuất hiện đoạn từ thôn Vĩnh An (Cam Hiếu) đến xã Cam Tuyền (Cam Lộ), dài khoảng 2 km. Tại đoạn sông này có nhiều cá chết (chủ yếu là cá rô phi), bốc mùi hôi thối.
 
Quảng Trị: Cá chết bất thường, nổi lềnh bềnh trên sông Hiếu

Cá chết chủ yếu là cá rô

ẢNH: THANH LỘC

 
Bà Hoàng Thị Miên (67 tuổi, thôn Vĩnh An) cho biết năm nào sông Hiếu cũng nhiễm mặn nhưng nước trong, sạch, người dân trong thôn thường ra bờ sông tắm giặt. Khoảng 1 tuần nay, người dân thấy nước đục, có mùi hôi và nhiều cá rô phi chết nổi lềnh bềnh trên mặt sông.
“Năm nào sông Hiếu cũng nhiễm mặn nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng cá chết. Không hiểu nguyên nhân vì sao, chúng tôi rất lo lắng”, bà Miên cho hay.
 
Quảng Trị: Cá chết bất thường, nổi lềnh bềnh trên sông Hiếu

Người dân địa phương lo lắng vì cá chết bất thường

ẢNH: THANH LỘC

 
Ông Mai Chiếm Hiệp, Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu, cho biết trong 2 ngày 5 và 6.7, xã nhận được phản ánh của người dân về việc nước sông Hiếu chuyển màu nâu đỏ, có cá chết rải rác, nổi trên mặt nước. Tiếp nhận thông tin, xã đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện kiểm tra thực địa tại một số khu vực.
Qua kiểm tra, nhận thấy nước sông Hiếu bị nhiễm bẩn, nước có màu nâu đỏ và có cá chết đúng như người dân phản ánh. Vì vậy, xã đã gửi báo cáo lên UBND huyện đề nghị làm rõ.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img