Wednesday, March 22, 2023

Tác phẩm của Picasso và Mondrian được tìm thấy sau gần một thập kỷ bị mất cắpSau khi bị đánh cắp trong vụ trộm bảo tàng năm 2012, hai bức tranh của danh họa Pablo Picasso và Piet Mondrian hiện đã được cảnh sát Hy Lạp tìm thấy và thu hồi.

Tác phẩm của Picasso và Mondrian được tìm thấy sau gần một thập kỷ bị mất cắp

 

Vào ngày 28 tháng 6 vừa qua, hai tác phẩm nghệ thuật “Head of a Woman” (Đầu người phụ nữ) của danh họa Picasso và “Landscape with a Mill” (Khung cảnh với chiếc cối xay gió) của Mondrian đã được cảnh sát Hy Lạp thu hồi sau hàng thập kỷ bị mất cắp. Đây là hai trong ba tác phẩm được biết đến đã mất tích trong một vụ trộm bảo tàng khét tiếng tại Phòng trưng bày nghệ thuật Quốc gia ở Athens năm 2012. 

Tuy không phải là tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của hai họa sĩ lừng danh, nhưng “Head of a Woman” và “Landscape with a Mill” cũng một trong những tác phẩm mang giá trị văn hóa lớn trong nền hội họa thế giới. 

 Bức tranh “Head of a Woman” khắc họa hình ảnh một người phụ nữ mặc áo blouse trắng trên nền xanh lam. Tác phẩm nghệ thuật này đã được chính tay danh họa Picasso trao tặng cho Hy Lạp sau Thế chiến thứ hai để bày tỏ sự ngưỡng mộ với quá trình đấu tranh anh dũng của đất nước trước sự xâm lăng của Đức Quốc xã.

Tác phẩm của Picasso và Mondrian được tìm thấy sau gần một thập kỷ bị mất cắp

Tác phẩm “Head of a Woman” (Đầu người phụ nữ) của danh họa Picasso (Ảnh: CNN style)

Bức tranh thứ hai được thu hồi, “Landscape with a Mill” là một tác phẩm tượng hình ít người biết đến của Mondrian – một nghệ sĩ nổi tiếng trong giới hội họa với phong cách trừu tượng chủ đạo. 

Các viên chức cảnh sát cho biết cả hai tác phẩm nghệ thuật này đã được tìm thấy tại khu vực một hẻm núi của Athens.

Tác phẩm của Picasso và Mondrian được tìm thấy sau gần một thập kỷ bị mất cắp

“Landscape with a Mill” (Khung cảnh với chiếc cối xay gió) của danh họa Mondrian (Ảnh: CNN Style)

Ngoài hai tác phẩm nổi tiếng đã được thu hồi, cùng bị lấy đi trong vụ trộm còn có một tác phẩm thứ 3 là một bản phác thảo bằng bút và mực của nghệ sĩ thời Phục hưng Guglielmo Caccia. Tác phẩm này hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Tác phẩm của Picasso và Mondrian được tìm thấy sau gần một thập kỷ bị mất cắp

Bản phác thảo bị lấy cắp của Guglielmo Caccia hiện vẫn chưa được tìm thấy (Ảnh: CNN style)

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img