Wednesday, March 22, 2023

Thủ tướng lâm thời Haiti ban bố tình trạng thiết quân luật sau vụ ám sát Tổng thốngVài giờ sau khi Tổng thống Haiti Jovenal Moise bị ám sát tại nhà riêng, Thủ tướng lâm thời nước này Claude Joseph ban bố tình trạng thiết quân luật trên khắp cả nước. 

 

Trong tuyên bố ngày 7/7, ông Joseph công bố quyết định tổ chức cuộc họp hội đồng bộ trưởng bất thường để thảo luận về tình hình đất nước. Ông cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế mở cuộc điều tra về vụ ám sát và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhóm họp về tình hình tại Haiti trong thời gian sớm nhất có thể.

“Tôi đã đề nghị quốc tế sát cánh với chúng tôi trong cuộc chiến này. Nhà nước vì dân chủ và cộng hòa phải chiến thắng, các thế lực đen tối phải thua cuộc. Vụ ám sát là một mất mát đối với quốc gia. Những thủ phạm, những kẻ sát hại Tổng thống Moise sẽ phải trả giá cho hành động của mình trước công lý. Xin mọi người hãy bình tĩnh, an ninh đất nước trong tầm kiểm soát. Chúng ta hãy hòa hợp để cùng nhau tiến lên, đảm bảo đất nước không rơi vào cảnh hỗn loạn”.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng lâm thời Haiti Claude Joseph thông báo một nhóm tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công vào tư dinh của Tổng thống Moise trong đêm và bắn chết nhà lãnh đạo này.

Ông Joseph cho biết thủ phạm là một nhóm tay súng người nước ngoài nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Phu nhân của Tổng thống Moise bị thương và hiện đã được đưa vào bệnh viện để chữa trị./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img