Monday, March 27, 2023

Thuê xe cẩu đi trộm vật tư công trình điệnLợi dụng sơ hở của công ty xây dựng tại huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh), Thiên và Hiếu trộm tài sản rồi thuê xe cẩu, ô tô tải chở đi bán phế liệu.

Thuê xe cẩu đi trộm vật tư công trình điện

 

Chiều 7/7, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Thiên, sinh năm 1991, ngụ xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Huỳnh Minh Hiếu, sinh năm 2000, ngụ xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre được xác định là đồng phạm, cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào ngày 30/6/2021, Công an huyện Dương Minh Châu tiếp nhận tin báo từ Công ty cổ phần xây dựng thương mại và dịch vụ T.T.T (có trụ sở tại Phường 9, Quận 3, TP Hồ Chí Minh) đang thực hiện các công trình tại ấp Phước Long 2, xã Phan, huyện Dương Minh Châu, bị mất trộm nhiều tài sản gồm: Tời điện, cuộc cáp, palanh điện, tấm tôn chống lầy, tó tròn có trọng lượng từ 150kg đến trên 17 tấn, với giá trị tài sản mất trộm trên 1 tỷ đồng.

Qua điều tra, Công an huyện Dương Minh Châu đã xác định được đối tượng Phạm Văn Thiên và Huỳnh Minh Hiếu thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đang lẩn trốn tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 2/7, Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp với Công an thành phố Thuận An tiến hành bắt giữ 2 đối tượng Thiên và Hiếu, thu giữ tang vật được nhiều tời điện 3 pha có công suất từ 5kw/h đến 28kw/h, 1 xe mô tô và 40 triệu đồng, cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Thiên và Hiếu khai nhận đã lợi dụng sơ hở của Công ty cổ phần xây dựng thương mại và dịch vụ T.T.T khi đang thi công tại công trình thực hiện trót lọt 4 lần trộm cắp tài sản.

Để thực hiện được vụ trộm, Thiên và Hiếu tiến hành thuê xe cẩu, xe ô tô tải chở toàn bộ tài sản trộm được đi bán phế liệu tại tỉnh Bình Dương, với số tiền gần 300 triệu đồng, rồi chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an huyện Dương Minh Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img