Monday, April 15, 2024

VPF sẽ đau đầu trong việc sắp xếp lịch thi đấu cho ĐKVĐ ViettelĐương kim vô địch (ĐKVĐ) Viettel sẽ phải dành thời gian ít nhất từ 14.4 đến 21.5 cho sân chơi AFC Champions League khi 22.4 họ đã thi đấu trận đầu với Ulsan Hyundai và sau khi kết thúc 6 trận ngày 7.5 quay về Việt Nam phải cách ly 14 ngày

Sau Tết nguyên đán, các CLB đã lần lượt hội quân để chuẩn bị cho V-League 2021. Dù vậy giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể xác định ngày tiếp diễn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Lúc này, Ban tổ chức giải đang phải tính toán các phương án để bóng lăn trở lại. Trong đó đau đầu nhất có lẽ là việc sắp xếp lịch thi đấu cho đương kim vô địch Viettel.
Trước đó, trận đấu ở vòng 3 giữa Viettel và Bình Dương trên sân Hàng Đẫy cũng đã bị hoãn. Điều đó có nghĩa là so với một số đội bóng như Sài Gòn FC, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa hay Nam Định, Viettel đã đá chậm hơn 1 vòng.
Nhưng điều đáng nói hơn là trong thời gian tới, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng sẽ còn phải tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021.
Mới đây, AFC đã thông báo vòng bảng AFC Champions League 2021 sẽ diễn ra theo hình thức tập trung 2 lượt, mỗi lượt gồm 3 trận đấu được diễn ra ở 1 địa điểm duy nhất. Các trận đấu sẽ được tổ chức từ ngày 22/4 đến 7/5. Vấn đề là ở chỗ: để có thể tham dự được vòng bảng của giải đấu hàng đầu châu lục giành cho các CLB này, đội bóng áo lính sẽ phải di chuyển đến một quốc gia khác (hiện Thái Lan đang đề xuất đến AFC để được đăng cai vòng bảng này) và sẽ phải cách ly từ 4 ngày (như đề xuất của AFC) đến 7 ngày (như Thái Lan từng áp dụng đối với các tay vợt tham dự 3 giải cầu lông lớn nhất thế giới tại nước này hồi tháng 1 vừa qua).
Chưa kể thi đấu xong khi quay lại Việt Nam còn phải cách ly ít nhất là 2 tuần nữa (như quy định hiện nay). Tổng cộng, Viettel sẽ không thể tham dự các trận đấu ở V-League 2021 trong vòng ít nhất là 1 tháng. Và khi mà thầy trò HLV Trương Việt Hoàng trở lại (khoảng 20/5) thì có lẽ cũng là lúc mà đội tuyển Việt Nam chuẩn bị hội quân để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á (sẽ đá tập trung từ ngày 7/6 đến 15/6).
VPF sẽ đau đầu trong việc sắp xếp lịch thi đấu cho ĐKVĐ Viettel

Viettel (áo đỏ) sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới

Điều đó có nghĩa là nếu tình hình dịch bệnh không được sớm kiểm soát để V-League 2021 sớm trở lại vào giữa tháng 3 thì Viettel hoàn toàn có thể sẽ đá chậm hơn các đội bóng khác 5-6 vòng đấu. Đây sẽ là điều rất khó chấp nhận bởi giai đoạn 1 của V-League 2021 lúc này chỉ còn lại có 11 vòng đấu.
Vì thế, việc sắp xếp lịch thi đấu như thế nào cho các nhà đương kim vô địch Viettel trong thời gian tới sẽ là bài toán không dễ giải đối với Ban tổ chức V-League 2021. Không loại trừ khả năng giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam sẽ phải đá dồn vào nửa cuối tháng 3 và nửa đầu tháng 4 để giảm thiểu tối đa số trận đấu mà Viettel bị gián đoạn.
 

 

 

Nguồn: thethao.thanhnien.vn

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img