Sunday, April 2, 2023

Bắc Giang kỷ luật cán bộ sau sự cố dừng điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3Chủ tịch huyện Tân Yên bị phê bình, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện bị đình chỉ công tác sau khi điểm trường THPT Lạng Giang số 3 dừng thi do có ca nghi nhiễm COVID-19.

Bắc Giang kỷ luật cán bộ sau sự cố dừng điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3

 

Ngày 7/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết đã nghiêm khắc phê bình ông Nguyễn Viết Toàn, Chủ tịch UBND huyện Tân Yên và Ban chỉ đạo chống dịch huyện này vì đã không thực hiện nghiêm túc, kịp thời chỉ đạo của tỉnh về phòng chống COVID-19 “dẫn đến hậu quả nghiêm trọng”.

Qua đó, tỉnh Bắc Giang đã tạm dừng việc điều hành của Chủ tịch UBND huyện Tân Yên và đình chỉ công tác giám đốc trung tâm y tế huyện vì việc một thí sinh Tân Yên nghi mắc COVID-19 tại điểm thi trường THPT Lạng Giang. Cụ thể, quyết định số 1390 về việc tạm dừng điều hành hoạt động UBND huyện Tân Yên của tỉnh Bắc Giang nêu rõ: “Tạm dừng điều hành hoạt động UBND huyện Tân Yên đối với ông Nguyễn Viết Toàn, Chủ tịch UBND huyện, để tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Tân Yên”.

Thời gian thi hành kể từ 9h ngày 7/7 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Bắc Giang giao ông Nguyễn Thế Huy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện – điều hành mọi hoạt động UBND huyện Tân Yên kể từ 9h ngày 7/7 đến khi có thông báo mới.

Cùng với đó, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cũng ban hành quyết định đình chỉ công tác bà Ngô Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Yên, đồng thời thành lập hội đồng xét kỷ luật và bố trí người tạm thời phụ trách hoặc điều hành Trung tâm Y tế huyện Tân Yên.

Bắc Giang kỷ luật cán bộ sau sự cố dừng điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3

Điểm thi Trường THPT Lạng Gianng số 3 chuyển sang thi vào đợt 2 (Ảnh minh họa).

Quyết định kỷ luật trên liên quan đến sự việc vào chiều 6/7, sau khi làm thủ tục dự thi, ngành giáo dục Bắc Giang phát hiện một học sinh lớp 12 là người xã Liên Chung, huyện Tân Yên đăng ký thi ở điểm này test nhanh có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Thí sinh có mẹ là F1 làm công nhân ở TP Bắc Giang, nơi phát hiện 2 ca dương tính ngày 5/7. Các học sinh tiếp xúc gần đã phải đi cách ly tập trung. 472 em đã phải dừng thi vào phút chót và phải chuyển sang thi đợt 2.

Theo đó, tỉnh Bắc Giang dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 vào đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7. Các thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 sẽ thi vào đợt 2 năm 2021 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Ngay trong đêm 6/7, các huyện Tân Yên, Lạng Giang tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng cách ly theo quy định và đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với F2.

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bắc Giang tổ chức 33 điểm thi với hơn 18.400 thí sinh tham dự đợt 1; hơn 2.500 em diện F0, F1, F2 và ở vùng phong tỏa, cách ly y tế thi đợt 2.

Toàn tỉnh Bắc Giang hiện ghi nhận 5.725 ca nhiễm, cao thứ hai cả nước sau TP Hồ Chí Minh trong đợt dịch này.

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img