Sunday, April 2, 2023

Bình Phước: Đi test nhanh để lấy giấy xét nghiệm, nhận kết quả dương tính Covid-19Một người ở TP.Đồng Xoài, Bình Phước đi test nhanh để lấy giấy xét nghiệm Covid-19 đã cho kết quả dương tính.

Bình Phước: Đi test nhanh để lấy giấy xét nghiệm, nhận kết quả dương tính Covid-19

 

Ngày 9.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bình Phước cho biết, mẫu xét nghiệm liên quan đến một người đến phòng khám đa khoa Tâm Đức (TP.Đồng Xoài) test nhanh lấy giấy xét nghiệm Covid-19 đã dương tính với Covid-19 qua xét nghiệm PCR.
Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8.7, một phụ nữ 49 tuổi (ngụ P.Tân Bình, TP.Đồng Xoài) đến phòng khám đa khoa Tâm Đức (TP.Đồng Xoài) test nhanh Covid-19 dịch vụ để lấy giấy xét nghiệm Covid-19.
 

Bình Phước: Đi test nhanh để lấy giấy xét nghiệm, nhận kết quả dương tính Covid-19

Những người đến test nhanh cùng khung giờ với ca dương tính với Covid-19 tại TP.Đồng Xoài chờ để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

ẢNH: HOÀNG GIÁP

 
Tại khu vực khám sàng lọc, test nhanh phía trước phòng khám, mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Sau khi đưa vào phòng cách ly, phòng khám thực hiện lấy mẫu lần 2 vẫn cho kết quả dương tính nên phòng khám đã báo CDC lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định và tiếp tục cho kết quả dương tính với Covid-19 vào khuya cùng ngày.
Qua điều tra, truy vết, trường hợp này có liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền, TP.HCM. Đến nay đã có 8 trường hợp F1 là những người đi lấy hàng, tài xế chở hàng tại chợ đầu mối Bình Điền và những người cùng buôn bán hàng với người này cùng 78 trường hợp F2 được xác định.

Phong tỏa chợ Đồng Xoài

Khu vực chợ Đồng Xoài đã phải tạm thời phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Ngay trong đêm và rạng sáng 9.7, TP.Đồng Xoài đã tổ chức sàng lọc các trường hợp F1, đưa đi cách ly theo quy định. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp trong các khu vực tạm thời phong tỏa, khu vực có nguy cơ cao.
 

Bình Phước: Đi test nhanh để lấy giấy xét nghiệm, nhận kết quả dương tính Covid-19

Chợ Đồng Xoài được phong tỏa ngay trong đêm để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

ẢNH: HOÀNG GIÁP

 
Cũng theo CDC tỉnh Bình Phước, ngoài ca dương tính với Covid-19, qua lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến 3 ca dương tính Covid-19 trước đó tại xã Thành Tâm (H.Chơn Thành) đã phát hiện thêm 2 ca dương tính Covid-19 gồm 2 mẹ con ở tại một khu nhà trọ tại ấp 2, xã Thành Tâm (nơi có ca F0 là công nhân Công ty TNHH Beesco Vina sinh sống, đã được phong tỏa trước đó); 1 ca dương tính với Covid-19 tiếp theo là nam ở ấp Mỹ Hưng, xã Thành Tâm làm nghề buôn bán hải sản, cũng liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bình Phước đang tiếp tục khẩn trương phối hợp TP.Đồng Xoài, H.Chơn Thành thực hiện điều tra dịch tễ để khoanh vùng phong tỏa tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm.
Đến nay Bình Phước đã ghi nhận tổng số 15 ca dương tính Covid-19.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img