Monday, April 15, 2024

Có thí sinh thi tốt nghiệp THPT dương tính: Phụ huynh lo lắng đến cùng cựcThông tin liên tiếp về các ca nghi dương tính Covid-19 hôm qua ở các điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM khiến nhiều phụ huynh chìm trong lo lắng.

Có thí sinh thi tốt nghiệp THPT dương tính: Phụ huynh lo lắng đến cùng cực

 

Là một trong những phụ huynh có con thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Quý Đôn, ông Quang Ngọc Hòa (ngụ Q.2, TP.HCM) cảm thấy rất lo âu khi con bước vào phòng thi môn toán hôm qua. Đứng cách trường thi khá xa, ông đắn đo không biết việc thi có nên dừng lại hay không. “Ở nhà chúng tôi ý thức phòng dịch bao nhiêu nhưng đến trường chỉ một sơ suất nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cháu và gia đình”, ông Hòa nói.
Chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ (ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) có con thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Quý Đôn nêu ý kiến: “Hội đồng thi có đảm bảo an toàn phòng dịch cho TS không? Khi con tôi bước vào thi toán buổi chiều, tôi đứng ngoài nhưng rất sốt ruột, hoang mang không biết phải làm sao. Nếu tiếp tục cho TS thi tiếp thì phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra bất cứ vấn đề gì với các cháu”.
Đang làm nghề giao hàng, nhưng khi nghe thông tin có TS dương tính với Covid-19, ông Nguyễn Văn Dũng (ngụ Q.3, TP.HCM) bỏ việc, chạy đến trường để theo dõi tình hình. Ông lo lắng không biết con mình có nằm trong số TS có mặt ở phòng thi đó không. Dù vậy, ông vẫn muốn con mình cố gắng vượt qua, hoàn thành xong kỳ thi. Ông chỉ mong nắm được tình hình cụ thể để chuẩn bị mọi thứ an toàn tốt nhất cho con khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img