Friday, March 24, 2023

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kiện Facebook, Google và TwitterCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện Facebook, Google, Twitter và những người đứng đầu ba công ty truyền thông xã hội và công nghệ này.

 

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện Facebook, Google và Twitter cùng những người đứng đầu 3 công ty này lên tòa án quận Nam Florida ngày 7/7. Trong cuộc họp báo cùng ngày, ông Donald Trump cho biết, ông sẽ kêu gọi tòa án ban hành lệnh cấm các công ty này kiểm duyệt người dân Mỹ.

Facebook, Google và Twitter bị cáo buộc đã vi phạm quyền của ông Donald Trump theo Tu chính án thứ nhất khi đình chỉ các tài khoản của ông này. Đơn kiện cũng cho rằng, Facebook không nên được coi là một công ty tư nhân mà có yếu tố nhà nước, do đó, các hoạt động của công ty này bị ràng buộc bởi các hạn chế của Tu chính án thứ nhất về giới hạn của chính phủ đối với tự do ngôn luận. Theo Hiến pháp Mỹ, Tu chính án thứ nhất hạn chế các hành động của chính phủ thay vì các công ty tư nhân.

Đơn kiện của cựu Tổng thống Donald Trump cũng kêu gọi hủy bỏ Điều 230 trong luật về Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ bảo vệ các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube khỏi các vụ kiện về nội dung.  

Facebook, Google và Twitter hiện chưa có bình luận về vụ kiện của ông Donald Trump.

Twitter hồi tháng 1 đã cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Donald Trump với lý do các phát ngôn của ông này có thể kích động thêm bạo lực sau vụ bạo động tại trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1. Trong khi đó, Facebook quyết định cấm tài khoản của ông Donald Trump trong hai năm và sẽ chỉ bỏ lệnh cấm khi không còn rủi ro đối với sự an toàn của công chúng.

Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố vụ kiện của ông nhằm đáp trả các hành động của những công ty này./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img