Friday, March 31, 2023

Estonia tuyên bố trục xuất một nhà ngoại giao NgaBộ Ngoại giao Estonia tuyên bố, sẽ trục xuất một nhà ngoại giao Nga với tính chất đáp trả tuyên bố không hoan nghênh lãnh sự nước này ở St.Petersburg Mart Lyatte.

 

Người đứng đầu bộ phận quan hệ công chúng của Bộ Ngoại giao Estonia Aari Lemmik đã thông báo về việc này. Ông nhấn mạnh, “trong thực tiễn quan hệ quốc tế, một phản ứng đối xứng thường được đưa ra đối với việc trục xuất một nhà ngoại giao. Ông Lemmik giải thích, một nhà ngoại giao Nga sẽ rời khỏi Estonia, nhưng từ chối cung cấp các chi tiết khác về việc trục xuất.

Trước đó, cũng trong ngày 7/7, người phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng, ông Mart Lyatte phải rời Nga trong vòng 48 giờ.

Như Trung tâm quan hệ Công chúng – Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã cho biết hôm 6/7, các nhân viên của cơ quan này ở St.Petersburg đã bắt quả tang nhà ngoại giao Estonia Mart Lyatte – lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Estonia tại St.Petersburg khi ông này nhận tài liệu mật từ một công dân Nga. Cơ quan An ninh Liên bang Nga nhấn mạnh, “hoạt động này không phù hợp với tư cách của một nhân viên ngoại giao và có tính chất thù địch rõ ràng đối với Liên bang Nga”. Các biện pháp sẽ được áp dụng đối với nhà ngoại giao nước ngoài phù hợp với các quy tắc của luật pháp quốc tế./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img