Tuesday, April 16, 2024

Lao động Việt bị nhóm đòi nợ bắt cóc tại Đài LoanCảnh sát Đài Loan vừa giải cứu một lao động Việt bị nhóm thu nợ bắt cóc vì nợ khoảng 84 triệu đồng.

Lao động Việt bị nhóm đòi nợ bắt cóc tại Đài Loan

 

Theo CNA ngày 5.6, nạn nhân là lao động quốc tịch Việt Nam sống tại thị trấn Trúc Sơn, huyện Nam Đầu. Người này do thiếu nợ nên bị nhóm đòi nợ bắt đến thị trấn Bắc Đẩu, huyện Chương Hóa vào rạng sáng 2.6.
Sau khi nhận được trình báo, cảnh sát Đài Loan đã truy tìm và theo dấu các phương tiện của nhóm bắt cóc. Cảnh sát sau đó đột kích vào một ngôi nhà tại Bắc Đẩu giải cứu người bị bắt cóc và bắt giữ 8 người Việt khác, được cho là thành viên của nhóm đòi nợ.
Tại hiện trường, cảnh sát cũng tịch thu một khẩu súng hơi, rìu, dao bầu và phát hiện các đối tượng đang sử dụng ma túy.
Theo thông tin điều tra ban đầu, người bị bắt cóc còn nợ số tiền 100.000 TWD (83,7 triệu đồng). Vụ việc đang tiếp tục được điều tra. Cơ quan y tế huyện Chương Hóa cũng được thông báo về việc nhóm đối tượng vi phạm quy định phòng dịch Covid-19, cấm tụ tập 5 người trở lên.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img