Friday, March 24, 2023

Lịch tiêm chủng vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng bà mẹ cần ghi nhớTiêm chủng là một biện pháp chủ động, hiệu quả và ít tốn kém nhất để bảo vệ trẻ em khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có vắc xin dự phòng.

Lịch tiêm chủng vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng bà mẹ cần ghi nhớ

 

Hiện nay, Chương trình Tiêm chủng mở rộng triển khai miễn phí các vắc xin phòng ngừa 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em gồm lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm màng não mủ/viêm phổi do vi khuẩn Hib, viêm não Nhật Bản, sởi, rubella. Mỗi năm hàng chục triệu mũi tiêm được sử dụng để tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ em Việt Nam trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Nhờ đó, Việt Nam đã thanh toán bệnh bại liệt vào năm 2000, đạt mục tiêu loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh vào năm 2005 và tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm như bạch hầu, ho gà, sởi, viêm não Nhật Bản… cũng giảm rõ rệt.
Tuy nhiên, các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trong cộng đồng, những trẻ chưa có miễn dịch phòng bệnh là những trẻ dễ mắc bệnh nhất, đặc biệt là khi có dịch bệnh xảy ra. Trẻ không được tiêm chủng, tiêm chủng không đủ mũi, không đúng lịch đều có nguy cơ mắc bệnh do chưa đủ kháng thể bảo vệ trước các tác nhân gây bệnh. Trẻ nhỏ sức đề kháng yếu, khi mắc bệnh dễ xảy ra các biến chứng, thậm chí tử vong.
Để chủ động phòng bệnh cho con em mình, các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đi tiêm chủng đủ mũi, đúng lịch theo lịch tiêm sau:
Lịch tiêm chủng cho trẻ em trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng
Lịch tiêm chủng vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng bà mẹ cần ghi nhớ

 

Các bậc cha mẹ hãy kiểm tra tiền sử tiêm chủng của trẻ để chắc chắn rằng con mình đã được tiêm chủng đủ mũi, đúng lịch.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img