Monday, March 27, 2023

Loại rau vài nghìn một bó, chợ nào cũng bán có tác dụng chữa bệnh tuyệt vờiTheo Đông Y, lá lốt, ngoài công dụng làm rau ăn, nó còn có những tác dụng rất tuyệt vời như: Giải cảm, giảm kiết lỵ.

Theo lương y Bùi Đắc Sáng, theo đông y, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có tác dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau), thường được dùng để chữa các chứng khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi tay chân, mụn nhọt.

Trong đông y, lá lốt đã được coi như một thần dược rất tốt cho sinh lý nam giới, giảm sinh tinh, giúp cho cơ thể luôn ham muốn.

Loại rau vài nghìn một bó, chợ nào cũng bán có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

Lá lốt được coi là “thần dược” giá rẻ.

Làm ấm bàn tay, bàn chân

Lấy lá lốt rửa sạch, đun sôi sau đó để ấm, dùng ngâm hai bàn tay, hai bàn chân trong trường hợp bị ra mồ hôi. Thực hiện buổi tối trước khi đi ngủ và thực hiện liên tục trong nhiều ngày.

Giảm sưng, giảm đau xương khớp

Sử dụng 200g rễ, thân, lá lốt khô, băm nhuyễn, sau đó đem ngâm với rượu. Ngâm 2 tuần thì lấy ra dùng. Mỗi lần sử dụng đổ rượu ra lòng bàn tay, thoa đều 2 bàn tay rồi xoa bóp nhẹ nhàng lên vùng bị đau nhức. Làm thường xuyên 3 lần/ngày tình trạng sưng đau tại các khớp.

Giảm kiết lỵ

Lấy một nắm lá lốt sắc với 300 ml nước, chia uống trong ngày, có tác dụng chữa kiết lỵ hiệu quả.

Giảm đau bụng do nhiễm lạnh

Lấy 20 g lá lốt tươi rửa sạch, sắc với nước, uống khi còn ấm trước khi ăn tối sẽ có công dụng chữa đau bụng do nhiễm lạnh rất tốt.

Chữa viêm lợi

Hái lá lốt vừa đủ, rửa sạch, sắc lấy nước đặc để ngậm súc miệng hằng ngày giúp chắc răng, chữa viêm lợi.

Giải cảm

Cháo nấu chín, cho lá lốt và hành khuấy đều. Sau khi ăn, cơ thể sẽ đổ nhiều mồ hôi, từ đó sẽ hết cảm.

 

 

Nguồn: 24h.com.vn

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img