Sunday, April 2, 2023

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynhBước vào ngày thi thứ 2 cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại các điểm thi không một bóng phụ huynh đứng chờ con như ngày đầu.

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại điểm thi thi tốt nghiệp THPT Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10, TP.HCM), lực lượng chức năng không còn túc trực thường xuyên để nhắc nhở phụ huynh như ngày đầu. Đa phần phụ huynh đều ý thức “đi về nhà” sau khi đưa con đến điểm thi. Chỉ còn một vài dân quân và bảo vệ dân phố làm công tác hỗ trợ.
 

Đây là lần hiếm hoi đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT lại thiếu đi bóng hình phụ huynh. Ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, tại các điểm trường chỉ có một số phụ huynh chọn ở lại để đồng hành cùng con. Tuy nhiên, trong ngày thi thứ 2, hầu như không còn một phụ huynh nào chờ con gần điểm thi.

Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh
Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Dây được giăng trước điểm thi để ngăn phụ huynh chờ con

Thanh Dung

 
Nhiều phụ huynh chọn ra về một phần vì thời gian thi môn tổ hợp kéo dài đến 150 phút, giữa các môn thi lại có thêm thời gian giải lao nên sẽ nhiều hơn dự tính. Vì vậy, “đi về nhà” sẽ an toàn trong thời điểm này.
Bên cạnh đó, vào ngày 9.7, cả TP.HCM sẽ phải áp dụng chỉ thị mới nhất về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên phụ huynh đa phần đều nhận ra rằng ránh ở lại và tụ tập là đang bảo vệ mình và mọi người.
 
Ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm thi không một bóng phụ huynh

Tại Trường THCS-THPT Diên Hồng, còn mỗi tình nguyện viên

Thanh Dung

 
Còn tại điểm thi thi tốt nghiệp THPT Trường THCS-THPT Diên Hồng (Q.10, TP.HCM), tại cổng trường chỉ có sinh viên tình nguyện và dân quân tự vệ chốt trực. Dây được giăng quanh trường để ngăn phụ huynh đậu xe. Các tình nguyện viên cũng ngồi giãn cách theo đúng quy định.
Theo lời một bảo vệ dân phố đang chốt trực, phụ huynh đưa con đến đông vào lúc 6 giờ 30, tình hình chỉ ‘căng’ một chút vì phải liên tiếp nhắc nhở giãn cách và quay về ngay lập tức. Trong khi đó, các phụ huynh đều muốn nán lại 1-2 phút để chắc chắn rằng con của mình vào phòng thi thuận lợi và không quên dụng cụ hay phiếu dự thi tốt nghiệp THPT.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img