Friday, March 31, 2023

Phát hiện 12 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Bắc NinhTỉnh Bắc Ninh vừa ghi nhận 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp trong khu cách ly tập trung và 12 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.

Phát hiện 12 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Bắc Ninh

 

Trong 12 ca được phát hiện trong cộng đồng, 9 ca là chùm ca bệnh tại công trường xây dựng tại Trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh; 3 ca là lái xe tải đường dài.

Tỉnh khẩn trương rà soát, truy vết, triệt để các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2, rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đi, về từ các địa bàn có ổ dịch trong cả nước.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo khẩn đề nghị tất cả những người đi đến, ở, trở về từ chợ Đại Phúc (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) từ ngày 22/6/2021 đến nay cần liên hệ ngay trạm y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp, thông báo cho các cơ sở đối tác, khách hàng đến liên hệ công tác; lái xe, phụ xe, người bốc xếp theo xe chở hàng hóa từ các tỉnh, thành phố khác khi vào địa phận tỉnh Bắc Ninh phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng.

Tính từ ngày 5/5 đến nay, Bắc Ninh ghi nhận 1.650 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tổng số bệnh nhân đang được điều trị là 101 người. Đến nay, 1.505 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img