Wednesday, March 22, 2023

Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ bỏ toàn bộ giới hạn COVID-19 trong nướcIceland là quốc gia đầu tiên tại châu u đạt được một cột mốc quan trọng này trong việc “cuộc chiến” dai dẳng đối phó với đại dịch COVID-19.

Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ bỏ toàn bộ giới hạn COVID-19 trong nước

 

Mới đây, Iceland đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu loại bỏ tất cả các lệnh hạn chế liên quan đến COVID-19 từ ngày 26/6 vừa qua. Các biện pháp hạn chế trước đó, bao gồm việc đeo khẩu trang, giới hạn tụ tập và giờ mở cửa dịch vụ đã được dỡ bỏ sau khi nước này ghi nhận 87% dân số trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin, song song với 60% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ. 

Cho đến nay, chương trình tiêm phòng và các nguyên tắc hướng dẫn về xét nghiệm, theo dõi, kiểm dịch và cách ly của quốc gia này được xem là đã đạt đến thành công. Bộ trưởng Bộ Y tế Iceland, bà Svandís Svavarsdóttir cho biết: “Sự trao đổi liên tục và trung thực giữa người dân và các nhà khoa học đáng tin cậy của chúng tôi đã góp phần to lớn vào việc người dân sẵn sàng tham gia vào nỗ lực giảm thiểu tác hại của đại dịch”. 

Bà Svavarsdóttir cũng chia sẻ thêm: Công tác duy trì mức độ cảnh giác thích hợp luôn được tập trung thực hiện, rủi ro không hề được hạ thấp hay phóng đại. Thành công đang có được của chúng tôi là nhờ có việc tin tưởng vào ý thức tốt của người dân Iceland”. 

Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ bỏ toàn bộ giới hạn COVID-19 trong nước

Từ ngày 1/7, Iceland sẽ nới lỏng hơn nữa các quy định hạn chế tại biên giới. Du khách xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19 kỹ thuật số hoặc giấy đã được phê duyệt từ bất kỳ quốc gia nào hiện sẽ được miễn các hình thức hạn chế biên giới chính thức. Nhóm đối tượng này cũng sẽ không bắt buộc phải trải qua kiểm tra hoặc xét nghiệm để chứng minh cơ thể âm tính với virus khi đặt chân đến Ireland. 

Nhóm trẻ em dưới 16 tuổi và khách du lịch có thể xuất trình bằng chứng đã phục hồi từ COVID-19 (qua giấy chứng nhận sức khỏe) cũng được tự do nhập cảnh vào quốc gia này mà không cần phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19, cũng không cần trải qua khâu kiểm tra hoặc kiểm dịch. Trong khi đó, những khách du lịch chưa được tiêm phòng sẽ vẫn phải trải qua quá trình kiểm tra và cách ly 5 ngày khi nhập cảnh.

Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ bỏ toàn bộ giới hạn COVID-19 trong nước

Trưởng ban Bảo vệ Dân sự của Iceland, ông Víðir Reynisson, cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn dự tính rằng sẽ tiếp tục phát hiện các trường hợp và các cụm lây nhiễm nhỏ vẫn có thể xuất hiện. Thế nhưng, chúng tôi tự tin rằng khả năng theo dõi và truy vết tiếp xúc của mình, kết hợp với tinh thần tuân thủ cả yêu cầu cách ly và kiểm dịch của người dân sẽ đủ để xử lý bất kỳ đợt bùng phát mới nào”. 

Thông tin chi tiết về việc tiêm chủng, kiểm dịch và các quy định nhập cảnh của Iceland hiện đã được cung cấp sẵn từ trang web chính thức của Chính phủ quốc gia này.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img