Friday, March 31, 2023

Thí sinh Đà Nẵng đánh giá đề thi hai tổ hợp khó hơn đề minh họaSáng 8.7, hơn 12.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng bước vào buổi thi thứ 3 với các tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học xã hội (KHXH) theo hình thức trắc nghiệm.

Thí sinh Đà Nẵng đánh giá đề thi hai tổ hợp khó hơn đề minh họa

 

Nhận định chung của thí sinh (TS) ở Đà Nẵng đối với cả 2 tổ hợp bài thi là TS sẽ khó đạt điểm cao đều ở các môn.
Đối với tổ hợp KHTN, TS Đặng Xuân Huy Hoàng cho biết đề thi thực tế năm nay có phần khó hơn so với đề minh họa, đặc biệt là môn vật lý. Các môn hóa học và sinh học thì Huy Hoàng cho biết em cũng làm ở mức bình thường. “Em chú trọng có thể đủ điểm để vào Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng”, Huy Hoàng hy vọng.
TS Nguyễn Thanh Nhã Trân cũng nhận xét: “Môn vật lý khó và mang tính phân loại thí sinh cao. Hóa học và sinh học thì có phần dễ hơn, dù em không đầu tư cho 2 môn này lắm. Nói chung đề thi thực tế khó hơn so với đề minh họa của năm nay rất nhiều”. Trân cho biết thêm, tùy vào các bạn đặt mục tiêu lấy điểm môn gì thì sẽ có sự chênh lệch, tuy nhiên cả 3 môn khoa học tự nhiên đều có tính phân loại thí sinh cao và cũng sẽ khó được điểm cao tuyệt đối.
Với tổ hợp KHXH, các TS đều than “môn sử quá khó”, ngoài những nội dung dữ liệu và TS cũng ghi nhận sự khác biệt nhiều so với đề minh họa trước đó.
Kết thúc phần thi KHXH, TS Trần Mỹ Hạnh cho biết: “Môn sử khó quá. Cực kỳ khó và khác biệt so với đề minh họa và cũng khó hơn nhiều so với đề năm trước. Với tổ hợp này, các em và các bạn sẽ chỉ làm bài ở mức trên trùng bình, để điểm cao đều thì khó…”.
TS Võ Hoàng Thanh Trâm cũng nhận định môn lịch sử rất khó lấy điểm và bạn chỉ mong trên được mức trung bình. “Nội dung bài thi môn lịch sử khác nhiều thậm chí lệch hoàn toàn với đề minh họa. Địa lý và giáo dục công dân thì dễ, dễ điểm cao. Nhìn chung so với đề năm ngoái thì năm nay khó hơn, đặc biệt là môn lịch sử”, Thanh Trâm nói.
 
Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, đối với các bài thi tổ hợp, thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm, với mỗi bài thi có 3 môn, thời gian làm bài 50 phút/môn.
Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, ở tổ hợp Khoa học tự nhiên, môn vật lý có 5.217 TS dự thi/5.234 TS đăng kí dự thi, chiếm 99,68%, vắng 17 TS; môn hoá học có 5.229 TS dự thi/5.248 TS đăng kí dự thi, chiếm 99,64%, vắng 19 TS; môn sinh học có 5.126 TS dự thi/ 5.139 TS đăng kí dự thi, chiến 99,75%, vắng 13 TS.
Ở tổ hơp Khoa học xã hội, môn lịch sử có 7.291 TS dự thi/7.356 TS đăng kí dự thi, chiếm 99,12%, vắng 65 TS; môn địa lý có 7.162 TS dự thi/7.219 TS đăng kí dự thi, chiếm 99,21%), vắng 57 TS; môn Giáo dục công dân có 6.262 TS dự thi/6.299 TS đăng kí dự thi, chiếm 99,41%, vắng 37.
Kết thúc buổi thi thứ 3, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, công tác coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có cán bộ coi thi và TS vi phạm quy chế thi, không xảy ra sự cố về đề thi. Đặc biệt, tình hình sức khoẻ của TS và cán bộ coi thi đảm bảo; công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại kỳ thi được triển khai nghiêm ngặt.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img