Saturday, March 2, 2024

TP.HCM: Những cơ sở y tế nào được xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh, RT-PCR?TP.HCM hiện có 54 cơ sở y tế thực hiện test nhanh Covid-19 và 26 cơ sở y tế xét nghiệm Covid-19 bằng RT-PCR.

Tính đến 17 giờ 30 ngày 8.7, tại TP.HCM đã có 54 bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện test nhanh kháng nguyên và 26 bệnh viện xét nghiệm RT-PCR khẳng định Covid-19 do Bộ Y tế cho phép. Theo Sở Y tế TP.HCM, đây là các bệnh viện, trung tâm y tế đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 cho người dân khi có nhu cầu ra khỏi TP.
Về giá xét nghiệm, test nhanh kháng nguyên là 238.000 đồng/mẫu, RT-PCR là 734.000 đồng/mẫu.
Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện và các trung tâm y tế khi tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người dân phải đảm bảo tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K, nhất là giữ khoảng cách 2 mét khi xếp hàng chờ đến lượt làm xét nghiệm. Chủ động thông báo ngưng tiếp nhận ngay từ cổng và thông báo cho người dân đến các điểm xét nghiệm Covid-19 khác khi ước tính đã đủ số lượng, không để tình trạng ùn ứ người chờ làm xét nghiệm.
Dưới đây là danh sách cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 cho người dân có nhu cầu ra khỏi TP.HCM:
 
TP.HCM: Những cơ sở y tế nào được xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh, RT-PCR?

54 cơ sở y tế làm test nhanh Covid-19

 

TP.HCM: Những cơ sở y tế nào được xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh, RT-PCR?

26 cơ sở  tế được phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 bằng RT-PCR

 
Cũng trong ngày 8.7, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai thí điểm trả kết quả xét nghiệm Covid-19 qua hệ thống khai báo y tế điện tử, cấp mã QR cho người dân có nhu cầu xét nghiệm có kết quả âm tính để ra khỏi TP.HCM.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img