Saturday, March 2, 2024

TP.Thủ Đức phát thẻ đi chợ trên toàn địa bànNgày 7.7, thông tin từ UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã triển khai kế hoạch phát thẻ đi chợ và phiếu giới hạn số lượng người mua sắm tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP.Thủ Đức. 

TP.Thủ Đức phát thẻ đi chợ trên toàn địa bàn

 

Theo đó, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP.Thủ Đức đạt hiệu quả, UBND TP.Thủ Đức xây dựng kế hoạch triển khai thẻ đi chợ và phiếu giới hạn số lượng người mua sắm tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP.Thủ Đức.
Theo quy trình, UBND 34 phường, đơn vị quản lý chợ soạn mẫu thẻ đi chợ, ghi số thẻ, thực hiện in ấn theo mẫu có sẵn. Hằng ngày bố trí nhân viên trực tại lối ra vào chợ, phát thẻ cho người dân khi đến chợ, yêu cầu người dân kê khai đầy đủ thông tin ghi trên thẻ. Đề nghị nhớ số thứ tự ghi trên thẻ và hẹn ngày trả thẻ cho người dân. UBND phường, đơn vị quản lý chợ cũng có trách nhiệm nhập thông tin đã kê khai của mỗi người dân lên trang http://tokhaiyte.vn. Từ phần mền sẽ xuất ra mã QR – Code của từng cá nhân; in mã QR – Code và dán vào mặt sau của thẻ đi chợ tương ứng. Sau khi được cấp phát thẻ, người dân xuất trình thẻ đi chợ cho nhân viên tại chốt kiểm soát của chợ, trước khi vào chợ. Những người không có thẻ hoặc quên mang thẻ sẽ không được vào chợ và phải đăng ký với Ban quản lý chợ để được cấp thẻ mới. 
 

UBND 34 phường cũng được giao khẩn trương thực hiện việc triển khai cấp phép thẻ đi chợ cho người dân, sử dụng phiếu giới hạn số lượng người vào chợ phù hợp với thực tế địa phương. Phong tỏa các cửa phụ, lối đi phụ của chợ để phân luồng lối ra – vào và tập trung nhân lực tại khu vực cửa chính để kiểm soát việc sử dụng thẻ đi chợ của người dân và số lượng người vào chợ tại cùng một thời điểm. Triển khai phương án phân luồng, hướng dẫn di chuyển 1 chiều, điều tiết lượng khách mua hàng tại cùng một thời điểm tùy theo điều kiện không gian, diện tích của chợ, đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ 1,5 mét cho người dân khi đi mua sắm. Huy động lực lượng đoàn thể, tổ dân phố tham gia thực hiện để nhanh chóng triển khai đến người dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch tại chợ đạt hiệu quả. 
TP.Thủ Đức phát thẻ đi chợ trên toàn địa bàn

Đồng thời được cấp mã QR-Code để kiểm soát dịch

Ảnh: Nguyên Nga

Phòng Kinh tế TP.Thủ Đức sẽ là cơ quan đầu mối, hướng dẫn, hỗ trợ UBND 34 phường, đơn vị quản lý chợ trong công tác triển khai thẻ đi chợ và phiếu giới hạn số lượng người mua sắm. Đơn vị này cũng được giao soạn thảo mẫu thẻ đi chợ, ghi số thẻ và chuyển cho các đơn vị liên quan. Văn phòng HĐND và UBND TP.Thủ Đức được giao phối hợp với Phòng Kinh tế hướng dẫn, hỗ trợ UBND 34 phường, đơn vị quản lý chợ về việc ứng dụng công nghệ thông tin khi cấp mã QR – Code cho thẻ đi chợ.
Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 2 cũng được yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện thẻ đi chợ và phiếu ra vào chợ tại các chợ An Bình, Bình Khánh, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi.
UBND TP.Thủ Đức yêu cầu tập trung lực lượng nỗ lực, kiên trì trong công tác phòng chống dịch tại chợ truyền thống. Đảm bảo chợ truyền thống trong tình hình vừa duy trì kinh doanh và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Triển khai công tác cấp phát thẻ đi chợ cho người dân có sử dụng mã QR – Code định danh của từng cá nhân, sử dụng phiếu ra vào chợ có số thứ tự để giới hạn số lượng người đi chợ vào cùng một thời điểm.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img