Monday, March 27, 2023

Ước mơ lớn cho những búp bê áo dài tí hon tại MỹNhà thiết kế Thái Nguyễn tiếp tục say mê quảng bá, lưu truyền di sản văn hóa Việt Nam tại Mỹ với dự án búp bê áo dài.

Ước mơ lớn cho những búp bê áo dài tí hon tại Mỹ

 

Lớn lên trong gia đình có bố mẹ đều làm nghề may, anh Thái Nguyễn đã làm quen với cây kim, sợi chỉ từ tuổi lên 9. Chính niềm đam mê từ bé đã giúp nhà thiết kế này tìm được chỗ đứng trong làng thời trang thế giới. Anh đã tạo dấu ấn của mình với nhiều bộ trang phục thiết kế cho các hàng loạt ngôi sao Mỹ như Jennifer Lopez, Katy Perry, Kelly Marie Chan…, trong đó có chiếc áo dài Việt Nam. Những thiết kế của anh xuất hiện trên thảm đỏ của nhiều sự kiện lớn như lễ trao giải Oscar, Grammy, Met Gala và nhiều tạp chí thời trang lớn.
Tại California (Mỹ), anh đang theo đuổi một dự án mới gắn liền với đam mê quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam và mong ước để lại di sản cho cộng đồng người gốc Việt ở Mỹ. Theo chuyên trang Spectrum News 1, nhà thiết kế Thái Nguyễn đang quyên góp tiền cho dự án may áo dài cho những búp bê tí hon. “Hãy giúp tôi gửi một thông điệp mạnh mẽ đến với thế hệ trẻ người Việt rằng thời của họ sẽ đến chính vì bản thân và xuất xứ của họ”, anh chia sẻ mong ước qua dự án.
Trên trang Kickstarter, nền tảng huy động đầu tư cho các dự án, nhà thiết kế Thái Nguyễn đặt mục tiêu quyên góp tối thiểu 55.000 USD trước ngày 1.6 để thực hiện dự án. Đến nay ý tưởng này đã thu hút hơn 56.400 USD từ hàng trăm nguồn tài trợ. “Những búp bê này dành cho thế hệ tương lai, dành cho con cháu chúng ta vì chúng ta đã lớn lên mà không có được”, anh chia sẻ mong ước dự án sẽ giúp các thế hệ người Việt có thể tự hào về nét đẹp văn hóa nguồn cội của họ.
Nhà thiết kế Thái Nguyễn cam kết quyên góp toàn bộ số tiền quyên góp dư ra cho Tổ chức RISE của một người đồng hương tại Mỹ là cô Amanda Ngoc Nguyen. Khi còn là sinh viên tại Đại học Harvard, cô Amanda từng bị cưỡng hiếp và chịu đựng thiệt thòi từ hệ thống tư pháp, nên đã thành lập Tổ chức RISE nhằm đấu tranh cho những người đồng cảnh ngộ.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img