Hàng quán kinh doanh phục vụ tại chỗ phải kết thúc trước 21 giờ hằng ngày, phục vụ không quá 50% công suất, không quá 2 người/bàn và khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 là các điều kiện mà Sở Công thương TP.HCM đưa ra.
Hàng quán kinh doanh phục vụ tại chỗ phải kết thúc trước 21 giờ hằng ngày, phục vụ không quá 50% công suất, không quá 2 người/bàn và khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 là các điều kiện mà Sở Công thương TP.HCM đưa ra.
Ngày 19.10, Sở Công thương gửi văn bản đề xuất UBND TP.HCM cho phép hàng quán được tổ chức hoạt động cả hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ; trừ các loại hình kinh doanh bán bia, rượu.
Điều kiện hoạt động là các cơ sở đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Trong đó, khách hàng sử dụng loại hình phục vụ ăn uống tại chỗ phải được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.
Một quán ăn ở Q.Bình Thạnh phục vụ dưới 20 người trong thời gian TP.HCM yêu cầu giới hạn thực khách cùng lúc |
Hàng quán kết thúc hoạt động trước 21 giờ hằng ngày, công suất không quá 50% năng lực phục vụ. Mật độ phục vụ tại chỗ đảm bảo không quá 2 người/bàn, khoảng cách giữa các bàn ăn tối thiểu 2m.
Đề xuất trên xuất phát từ các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP.HCM và đề nghị của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam về việc cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trong địa bàn thành phố được mở cửa hoạt động bình thường.
Theo Sở Công thương TP.HCM, sau 15 ngày thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn để phục vụ nhu cầu người dân. Tuy nhiên, tỷ lệ hoạt động còn chưa cao, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.
Việc cho hàng quán phục vụ tại chỗ nhằm từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế trên nguyên tắc “An toàn đến đâu thì mở đến đó”; đồng thời, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân và hỗ trợ từng bước khôi phục các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn.
Ngoài ra, Sở Công thương dẫn chứng con số tỷ lệ bao phủ vắc xin của thành phố đã đạt trên 98% mũi 1 (hơn 7,1 triệu người) và hơn 75% mũi 2 (hơn 5,43 triệu người) và đang tiếp tục được nâng lên, đảm bảo về cơ bản các điều kiện an toàn tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ có kiểm soát.
Sở Công thương kiến nghị UBND TP.HCM giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp các quận, huyện và TP.Thủ Đức tổ chức triển khai, hướng dẫn các cơ sở thực hiện; tổ chức hậu kiểm để xử lý, khắc phục các hành vi kinh doanh không đáp ứng các yêu cầu an toàn phòng, chống dịch.
Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố sẽ tổ chức thí điểm cho hàng quán kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ tại Q.7 hoặc địa bàn an toàn.
Nguồn: thanhnien.vn
Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.
Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.
Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.
Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.
Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.