Dù vẫn bị gán với hàm lượng cholesterol cao, trứng vẫn có thể trở thành một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và thậm chí còn hỗ trợ giảm cân.
Một số nghiên cứu thời gian gần đây đã chỉ ra rằng trứng có thể là một nguyên liệu, thành phần hữu ích cho thực đơn ăn uống lành mạnh. Nếu biết ăn đúng liều lượng và quy cách, loại thực phẩm này còn có thể hỗ trợ giảm cân do chứa ít calo, giàu protein và giúp no lâu. Dưới đây là những đặc điểm ưu việt của trứng và hướng dẫn cách ăn loại thực phẩm này sao cho giảm cân hiệu quả.
Trứng giàu protein, vitamin A, vitamin D, vitamin B và choline – một vi chất dinh dưỡng quan trọng với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều chứa hàm lượng protein lớn, trong đó lòng đỏ mang theo lượng chất béo, vitamin và khoáng chất cao nhất. Cụ thể thành phần dinh dưỡng trong một quả trứng trung bình như sau:
– Calo: 71.5
– Chất béo: 4.8g
– Vitamin A: 160mcg
– Canxi: 56mg
– Vitamin D: 2mcg
– Riboflavin: 475mcg
– Vitamin B12: 0.89mcg
– Folate: 47mcg
– Vitamin E: 1.05mcg
– Niacin: 0.75mg
– Sắt: 1.75mg
Về mặt giảm cân, protein trong trứng có thể giúp bạn no lâu, từ đó làm giảm lượng calo cơ thể tiêu thụ trong ngày. Chúng làm dịu cơn đói tốt hơn nhiều so với carbohydrate hay chất béo vì yêu cầu một lượng thời gian lớn hơn để tiêu hóa hết. Bên cạnh đó, protein còn có lợi cho cơ bắp, giúp duy trì và thậm chí còn thúc đẩy phát triển chúng, tăng quá trình đốt calo cũng như quá trình trao đổi chất.
Thưởng thức bữa sáng với loại thực phẩm giàu protein như trứng có thể góp phần không nhỏ vào công cuộc giảm cân của bạn. Một nghiên cứu diễn ra vào năm 2008 với đối tượng những người từ 25 đến 60 tuổi đã kết luận rằng ăn trứng cho bữa sáng giúp giảm cân nhiều hơn so với bánh mì. Cụ thể, những người tham gia thí nghiệm được chia thành 2 nhóm, một nhóm ăn trứng trong bữa sáng còn nhóm còn lại thì thưởng thức bánh mì. Kết quả, sau 8 tuần, nhóm ăn trứng đã giảm được 61% chỉ số BMI, giảm 65% trọng lượng cơ thể và giảm nhiều hơn 34% so với nhóm ăn bánh mì.
Các chuyên gia dinh dưỡng đã xem xét kỹ lưỡng hàm lượng cholesterol có trong trứng và chỉ ra rằng ăn 1 quả trứng mỗi ngày sẽ không làm tăng mức cholesterol. Đây cũng là liệu lượng hợp lý để thường thức loại thực phẩm này.
Để tiêu diệt vi khuẩn có hại, tốt nhất bạn nên nấu trứng cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng săn chắc đến mức nhất định. Một số phương pháp chế biến nguyên liệu này là kho, luộc, bác và chiên (sử dụng một lượng tối thiểu các loại dầu ăn lành mạnh như ô liu…).
Nguồn: vtv.vn
Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.
Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.
Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.
Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.
Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.