Sunday, October 1, 2023

Những lợi ích và đóng góp của Ai Cập tại COP27COP27 đã nêu bật vai trò hàng đầu của Ai Cập tại lục địa này thông qua việc khởi động sáng kiến “Thúc đẩy hành động thích ứng ở châu Phi” do Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi phát động

Bộ trưởng Bộ môi trường Yasmine Fouad cho biết trong một tuyên bố ngày 23/11 rằng Ai Cập đã đạt được thành tựu đáng kể ở cấp quốc gia, khu vực và quốc tế khi thay mặt Châu Phi đăng cai tổ chức Hội nghị biến đổi Khí hậu lần thứ 27 của Liên hợp quốc COP27.

Điều phối viên và Đặc phái viên cấp Bộ trưởng COP27 cho biết Fouad nói rằng ở cấp độ quốc tế, Ai Cập đã chứng minh khả năng tổ chức một sự kiện quốc tế tầm cỡ, phản ánh sự phối hợp và hài hòa giữa tất cả các bộ và cơ quan hữu quan trong nước, đồng thời làm sáng tỏ hơn về vai trò và tinh thần trách nhiệm của Ai Cập bởi cộng đồng quốc tế phương tiện truyền thông.

Ngoài ra, thông qua các phương tiện truyền thông quốc tế tác nghiệp tại COP27, những hình ảnh về một đất nước thân thiện và con người Ai Cập hiếu khách đã được truyền tải tới bạn bè quốc tế.

Bà nói thêm rằng hội nghị có sự tham gia của 50.000 cá nhân và nhiều tổ chức chính thức và không chính thức, bao gồm 120 người đứng đầu nhà nước và chính phủ, phó tổng thống, đại diện cấp cao và hơn 14.000 người tham gia từ COP26.

Những lợi ích và đóng góp của Ai Cập tại COP27

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Ai Cập cũng đã thành công tại hội nghị trong việc mở đường cho khu vực tư nhân có thể trao đổi carbon tự nguyện để giảm lượng khí thải độc hại của họ.  

Bà Fouad khẳng định rằng lần đầu tiên trong lịch sử một hội nghị COP, nước chủ nhà đã bổ sung vào chương trình nghị sự các sự kiện bao gồm “Ngày về các giải pháp”, “Ngày về nước” và “Ngày về đa dạng sinh học” đồng thời nhấn mạnh Hội nghị COP27 đã đạt được bước đột phá trong đàm phán về “tổn thất và thiệt hại.”

Ở cấp độ Châu Phi, hội nghị đã nêu bật vai trò hàng đầu của Ai Cập tại lục địa Châu Phi thông qua việc kích hoạt “Hành động thúc đẩy thích ứng ở châu Phi” do Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi phát động sau thành công trong việc nhận được hỗ trợ tài chính từ Mỹ và các nước phát triển. Ngoài ra, như một phần của Kế hoạch khẩn cấp của Hoa Kỳ về thích ứng và khả năng phục hồi (PREPARE), Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi Cam kết quỹ thích ứng của mình lên 100 triệu đô la.

Ở cấp độ địa phương, Ai Cập đã thành công trong việc đảm bảo nguồn vốn cho các dự án của mình, ký kết nhiều thỏa thuận trị giá 83 tỷ USD.

Bà thông báo rằng đất nước đã quản lý để đảm bảo 25 tỷ đô la từ Hoa Kỳ để tài trợ cho các Giải pháp dựa trên Thiên nhiên (NbS) trong nước.

NbS, theo Ngân hàng Thế giới, đề cập đến các hành động được thực hiện để chống lại các thách thức của biến đổi khí hậu, sức khỏe con người, an ninh lương thực và nước, và giảm thiểu rủi ro thiên tai. Nó liên quan đến việc bảo vệ, quản lý bền vững và khôi phục các hệ sinh thái tự nhiên một cách hiệu quả và thích ứng để mang lại lợi ích cho con người và đa dạng sinh học.

Hơn nữa, Đức cam kết 1,5 tỷ đô la hàng năm để tài trợ cho đa dạng sinh học. Dự án quốc gia Nexus of Water, Food, and Energy cho đến nay đã nhận được 10 tỷ đô la từ cả các chủ thể nhà nước và phi nhà nước để tài trợ cho giai đoạn chuyển tiếp nhằm biến Ai Cập thành một nền kinh tế xanh.

Ngoài ra, Sáng kiến ​​thích ứng Châu Phi (AII), ban đầu được thành lập vào năm 2015, đã nhận được khoản tài trợ trị giá 150 triệu USD. Nó nhằm mục đích thiết lập sự gắn kết trong sự hợp tác giữa các cuộc đối thoại cấp cao ở Châu Phi và khu vực để thực hiện thích ứng trong khi giải quyết khoảng cách tài chính thích ứng.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img