Sunday, October 1, 2023

Thông tin Hà Nội thành lập tổ công tác chuyên đề 212 là tin giả


(Chuyện Nóng 24h) – Công an TP. Hà Nội cho biết, thông tin lan tràn trên mạng xã hội về việc Hà Nội thành lập tổ công tác chuyên đề 212 là không chính xác. Trên thực tế không hề có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212.

Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt “Anh em lưu ý: CAHN thành lập 15 tổ mang số chuyên đề 212 dừng xe kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng, bắt đầu từ ngày mai 23/11 đến hết mùng 5/2/2023. Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ”.

Các đối tượng còn “vẽ” ra các cung đường mà “tổ 212” chốt chặn. Những thông tin không đúng sự thật này nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt kèm theo những bình luận không đúng thực tế, không phù hợp với hoạt động chuyên môn của Công an TP.Hà Nội.

Công an TP.Hà Nội khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội như trên là không chính xác. Trên thực tế không hề có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212.

Thông tin Hà Nội thành lập tổ công tác chuyên đề 212 là tin giả - Ảnh 1.

ông an TP.Hà Nội khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội như trên là không chính xác. Trên thực tế không hề có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212

Về việc xử lý nồng độ cồn, từ trước đến nay Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã các tổ công tác 141/Công an TP.Hà Nội vẫn hoạt động khép kín các khung giờ, khép kín địa bàn.

Hiện tại, Công an TP.Hà Nội đang thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023 bắt đầu từ 15/11/2022 đến 5/2/2023. Theo đó, trong thời gian này, tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền gương người tốt việc tốt, các mô hình điểm, cách làm hay… về tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong đợt cao điểm để tạo sức lan tỏa, nhân rộng trong quần chúng nhân dân.

Công an TP.Hà Nội khẳng định, việc người dân tự ý lan truyền thông tin mang tính cảnh báo tội phạm, xử lý vi phạm nồng độ cồn là cần thiết, nhưng cần bảo đảm tính chính xác về mặt pháp lý.

Trương HuyềnNguồn: toquoc.vn

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img