Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Ukraine hối thúc EU ngăn chặn khả năng sản xuất tên lửa của NgaNgoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba hối thúc EU đấy nhanh gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga, đồng thời có các biện pháp để phá hủy khả năng sản xuất tên lửa mới của Nga.

“Cần chú ý đặc biệt đến các lệnh trừng phạt có thể cản trở và ngăn chặn ngành tên lửa Nga”, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nhận định, đồng thời cho rằng: “Khả năng sản xuất tên lửa mới của Nga nên bị phá hủy”.

Ông hối thúc EU đẩy nhanh việc thông qua gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga.

“Tôi kêu gọi các nước EU gạt sang bên những nghi ngại để bắt đầu cũng như nhanh chóng hoàn tất gói trừng phạt mới. Hãy khiến nó trở nên mạnh mẽ nhất có thể”, ông Kuleba cho hay.

Ngoại trưởng Ukraine cũng kêu gọi cấm vận hoàn toàn năng lượng Nga, áp lệnh cấm vận dầu mỏ lên đường ống Druzhba và ban hành lệnh cấm nhập khí tự nhiên hóa lỏng từ Nga.

Ông cho rằng EU nên áp lệnh trừng phạt lên công ty hạt nhân nhà nước Nga Rosatom và chấm dứt các quyền lợi của Nga trong Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế.

Trước đó, các quan chức quốc phòng Anh cho biết Nga đang đối mặt với các vấn đề về trang thiết bị. Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cũng thừa nhận hồi tháng 10 về việc này, đồng thời cho biết hội đồng do Tổng thống Putin thành lập đang nỗ lực để thay đổi tình hình.

Tổng thống Putin cũng yêu cầu chính phủ đẩy nhanh quá trình ra quyết định và sản xuất các trang thiết bị quân sự trong bối cảnh xung đột ở Ukraine tiếp diễn. Nhà lãnh đạo Nga cảnh báo nếu chiến dịch quân sự của Moscow được tiến hành theo khung làm việc của “các thủ tục tiêu chuẩn” thì chiến dịch này sẽ không có kết quả, đồng thời nhấn mạnh các trang thiết bị của binh lính Nga phải “hiệu quả và hiện đại”./.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img