Tối 24.11, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM đã tổ chức lễ bế giảng các lớp chuyên đề bếp Hungary. Lớp học do ông Béla Prohászka, Phó chủ tịch Hiệp hội các giá trị quốc gia Hungary và Hungarikums – từng được trao huy chương vàng hạng mục cá nhân trong Olympic nấu ăn hướng dẫn.
Những món ngon Hungary được học viên trổ tài đãi khách ngay trong lễ bế giảng đãi Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM và lãnh đạo tổng công ty |
Bà Szojka Éva Szilvia, Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM cho biết, đây là kế hoạch bà đã ấp ủ suốt 2 năm qua để quảng bá ẩm thực của đất nước mình. “Đây là mốc đánh dấu quan hệ hợp tác, hy vọng tương lai chúng ta sẽ tiếp tục phối hợp để chia sẻ kinh nghiệm về kiến thức ẩm thực”, bà Szojka Éva Szilvia chia sẻ.
Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist cũng cho hay, các đầu bếp học viên đến từ các khách sạn 5 sao cũng như đầu bếp trẻ của tổng công ty đã được trải nghiệm mới mẻ cùng những kiến thức, kỹ năng nghề vô cùng hữu ích.
Gan ngỗng là món ăn đặc trưng của Hungary. Đa phần các món ăn Hungary được các đầu bếp sử dụng nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam, nhưng một số gia vị phải dùng từ Hungary để giữ vị |
Qua 4 ngày của khóa huấn luyện, các học viên đã được chia sẻ, hướng dẫn thực hiện 16 món ngon đặc trưng nhất của Hungary.
Từ ngày 7 – 9.12.2022, tại SECC (Q.7, TP.HCM) cũng diễn ra triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, có 22 nhóm gian hàng quốc tế đến từ khối liên minh châu Âu, Mỹ, Canada, Singapore…
Nằm trong khuôn khổ của triển lãm còn có các cuộc thi Đầu bếp tài năng Việt Nam 2022, cuộc thi tranh tài pha chế và tìm kiếm chuyên gia thử nếm mùi vị.
Nguồn: thanhnien.vn