Lợi ích tuyệt vời mà nấm mang lại cho cơ thể Món ngon 06/12/2022 Cập nhật: 06/12/2022 Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp Bảo vệ tim: Nấm làm giảm cholesterol và giúp giảm cân. Nó chứa các dưỡng chất có thể ngăn chặn tế bào dính vào thành mạch máu, góp phần ngăn chặn mảng bám hình thành trong các động mạch của bạn. Nó cũng giúp điều hòa mức huyết áp và thúc đẩy sự lưu thông máu. Đây là những yếu tố cần thiết để có một trái tim khỏe mạnh. Nấm cung cấp vitamin D: Nấm là thực phẩm duy nhất cung cấp vitamin D, một chất dinh dưỡng không dễ kiếm trong nhiều loại thực phẩm thông thường. Đó là vì nấm có thể tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với tia UV. Nấm có vị của thịt: Vị của nấm được miêu tả bằng từ “umami”, một từ của Nhật Bản có nghĩa là ‘vị ngọt thịt’, cũng được biết đến là hương vị thứ 5 trong ẩm thực bên cạnh ngọt, mặn, chua, và đắng. Nấm chứa nhiều selenium: Nấm là một trong những nguồn giàu selen nhất trong các loại nông sản. Đó là một khoáng chất hoạt động giống như một chất chống oxy hóa trong cơ thể chúng ta, bảo vệ các tế bào và chống lại các loại tổn thương có thể dẫn đến bệnh tật. Selen cũng đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch. Nấm có thể hoàn toàn hòa quyện cùng với thịt: Với hương vị và kết cấu tương tự như thịt cùng khả năng hòa quyện cùng thịt xay, nấm là một lựa chọn hoàn hảo để cắt giảm lượng thịt bò xay (hoặc thịt lợn xay, thịt gà hoặc gà tây) yêu cầu trong các công thức nấu ăn. Với cách này, chúng ta cũng sẽ giảm được lượng calo và chất béo trong công thức của mình. Nấm có thể hỗ trợ giảm béo: Nấm chứa rất ít hàm lượng Calo. Chỉ có khoảng 20 calo trong một khẩu phần gồm năm cây nấm mỡ hoặc một cây nấm portabella. Mặc dù chứa ít calo như vậy nhưng nấm vẫn thỏa mãn được sự thèm ăn người dùng. Nấm là một loại cây trồng có khả năng chịu đựng tốt: Nấm có thể trồng trong khay để trong nhà, không cần ánh sáng mặt trời cũng như đất canh tác, cũng như quá nhiều nước. Khi chúng ta ăn chúng thay cho thịt hoặc là ăn chúng khi được xay nhuyễn cùng thịt, chúng ta cũng đang giảm tổng lượng carbon thải ra trong bữa ăn của mình./. Nguồn: vov.vn Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp PHIM ĐẶC SẮC TIN MỚI NHẬN Vòng quanh thế giới Núi lửa ở Iceland phun trào lần thứ 7 trong năm Âu Thanh Tâm - 25/11/2024 Dân sinh TPHCM tổ chức hành trình về nguồn dành cho văn nghệ sĩ năm 2024 – ”Điện Biên Phủ – Bản anh hùng ca thế... Cao Quang Đại - 25/11/2024 Kinh Tế & Thị trường Doanh nhân trẻ Xứ Lạng bản lĩnh vượt khó, vươn xa Cao Quang Đại - 25/11/2024 Dân sinh Sinh viên Bách khoa tốt nghiệp xuất sắc, IELTS 8.0 và huy chương đồng quốc gia tennis Cao Quang Đại - 25/11/2024 Y tế & Giáo dục Bệnh sởi ở TP.HCM và các tỉnh tăng cao Cao Quang Đại - 25/11/2024 Dân sinh Nên lắp camera quan sát “điểm mù” cho xe tải, xe container Cao Quang Đại - 25/11/2024 Tin tức Bắt tên cướp giật điện thoại của cô gái trong đêm khuya Cao Quang Đại - 25/11/2024 Pháp đình Thuộc cấp của cựu Chủ tịch Xuyên Việt Oil cắt xén 50.000 USD hối lộ quan chức Cao Quang Đại - 25/11/2024 Y tế & Giáo dục Đồng Nai ghi nhận hơn 2.200 ca mắc sởi Cao Quang Đại - 25/11/2024 Dân sinh Vận động kinh phí để trung tâm hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam hoạt động trở lại Cao Quang Đại - 25/11/2024 Tin VHNT Gỡ điểm nghẽn trong phát triển công nghiệp văn hóa Âu Thanh Tâm - 25/11/2024 TIN LIÊN QUAN Món ngon Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ 23/11/2024 Món ngon Ăn hạt điều có gây đầy hơi, chướng bụng? 19/11/2024 Món ngon 4 thực phẩm yêu thích nhưng ăn vào là huyết áp tăng vọt mà nhiều người không hay 24/11/2024 Món ngon Ông Tây bất ngờ yêu Việt Nam: Từ xe Cub làm nên chai nước mắm xịt và đắt… ‘như nước hoa’ 21/11/2024 Món ngon Tổ yến cực bổ dưỡng nhưng chớ dại dùng kiểu này kẻo “tiền mất tật mang” 22/11/2024 Món ngon Sự khác biệt giữa ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối 21/11/2024 Món ngon Những thực phẩm không ăn cùng với cá kẻo tự “rước họa vào thân” 21/11/2024 Món ngon Ngỡ ngàng với 4 thực phẩm “bổ dưỡng gấp đôi” khi mọc mầm không phải ai cũng biết 20/11/2024 - Quảng Cáo -