Những lợi ích tuyệt vời mà ớt xanh mang lại Món ngon 07/12/2022 Cập nhật: 07/12/2022 Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp Ớt được sử dụng trong hầu hết các món ăn. Nó được xem như gia vị không thể thiếu trong chế biến thực phẩm nhờ màu sắc và hương vị của chúng mang lại. Không những thế, trong ớt chứa nhiều các loại vitamin như vitamin A, vitamin B6, vitamin K và các khoáng chất như canxi, magiê, folate, kali, thiamine, sắt, đồng …tốt cho sức khỏe. Vì thế các chuyên gia khuyên bạn có thể sử dụng ớt xanh mỗi ngày trong chế độ ăn uống của mình. Đốt cháy chất béo và ngăn ngừa béo phì: Capsaicin, hợp chất hoạt tính sinh học chính trong ớt tạo nên hương vị cay nồng và mang đến lợi ích sức khỏe khác nhau. Bởi capsaicin là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống lại cholesterol cao và bệnh béo phì, đốt cháy chất béo, từ đó giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Tác dụng chống ung thư: Ớt xanh là một nguồn cung cấp các hợp chất hoạt tính sinh học, chẳng hạn như flavonoid, axit phenolic, carotenoid và axit ascorbic. Những hợp chất này có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Giữ cho trái tim khỏe mạnh: Capsaicin có nhiều lợi ích dược lý đối với con người, chẳng hạn như điều trị hội chứng đau mãn tính và bệnh tim thiếu máu cục bộ. Màu xanh trong ớt là sự kết hợp của chất diệp lục và carotenoid (tiền chất của vitamin A). Carotenoid có thể bảo vệ các mô cơ thể khỏi ánh sáng và oxy. Ăn ớt cũng có liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim. Ngoài ra, nó cũng rất tốt cho việc kiểm soát các bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường loại 2. Ngăn ngừa lão hóa và mang lại làn da tươi sáng: Ớt xanh là một trong những nguồn cung cấp axit ascorbic (vitamin C) chính. Axit ascorbic có đặc tính chống oxy hóa mạnh đối với các gốc tự do, từ đó giúp mang lại cho bạn làn da sáng từ bên trong. Lượng chất chống oxy hóa cao có thể giúp đảo ngược và ngăn ngừa lão hóa sớm. Tăng cường miễn dịch: Ớt đóng một vai trò nổi bật như một chất tăng cường miễn dịch và cũng có thể điều trị đau viêm khớp khi ăn thường xuyên. Chúng cũng là thành phần quan trọng để xây dựng và duy trì hệ thống miễn dịch của con người. Capsaicin cũng sở hữu các đặc tính chống vi khuẩn, điều này cho thấy việc sử dụng ớt như một chất ức chế tự nhiên tiềm năng đối với các vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm./. Nguồn: vov.vn Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp PHIM ĐẶC SẮC TIN MỚI NHẬN Dân sinh Sinh viên sản xuất chén đĩa từ mo cau, lá chuối… góp sức cho ‘sống xanh’ Cao Quang Đại - 25/11/2024 Vòng quanh thế giới Núi lửa ở Iceland phun trào lần thứ 7 trong năm Âu Thanh Tâm - 25/11/2024 Dân sinh TPHCM tổ chức hành trình về nguồn dành cho văn nghệ sĩ năm 2024 – ”Điện Biên Phủ – Bản anh hùng ca thế... Cao Quang Đại - 25/11/2024 Kinh Tế & Thị trường Doanh nhân trẻ Xứ Lạng bản lĩnh vượt khó, vươn xa Cao Quang Đại - 25/11/2024 Dân sinh Sinh viên Bách khoa tốt nghiệp xuất sắc, IELTS 8.0 và huy chương đồng quốc gia tennis Cao Quang Đại - 25/11/2024 Y tế & Giáo dục Bệnh sởi ở TP.HCM và các tỉnh tăng cao Cao Quang Đại - 25/11/2024 Dân sinh Nên lắp camera quan sát “điểm mù” cho xe tải, xe container Cao Quang Đại - 25/11/2024 Tin tức Bắt tên cướp giật điện thoại của cô gái trong đêm khuya Cao Quang Đại - 25/11/2024 Pháp đình Thuộc cấp của cựu Chủ tịch Xuyên Việt Oil cắt xén 50.000 USD hối lộ quan chức Cao Quang Đại - 25/11/2024 Y tế & Giáo dục Đồng Nai ghi nhận hơn 2.200 ca mắc sởi Cao Quang Đại - 25/11/2024 Dân sinh Vận động kinh phí để trung tâm hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam hoạt động trở lại Cao Quang Đại - 25/11/2024 TIN LIÊN QUAN Món ngon 4 thực phẩm yêu thích nhưng ăn vào là huyết áp tăng vọt mà nhiều người không hay 24/11/2024 Món ngon Những thực phẩm không ăn cùng với cá kẻo tự “rước họa vào thân” 21/11/2024 Món ngon Ăn hạt điều có gây đầy hơi, chướng bụng? 19/11/2024 Món ngon Tổ yến cực bổ dưỡng nhưng chớ dại dùng kiểu này kẻo “tiền mất tật mang” 22/11/2024 Món ngon Sự khác biệt giữa ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối 21/11/2024 Món ngon Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ 23/11/2024 Món ngon Ngỡ ngàng với 4 thực phẩm “bổ dưỡng gấp đôi” khi mọc mầm không phải ai cũng biết 20/11/2024 Món ngon Ông Tây bất ngờ yêu Việt Nam: Từ xe Cub làm nên chai nước mắm xịt và đắt… ‘như nước hoa’ 21/11/2024 - Quảng Cáo -