Theo chia sẻ của chị Vũ Hiên, cô con gái ba tuổi của chị thích ăn trứng từ nhỏ nên điều đó đã trở thành động lực để chị Hiên kiên trì mày mò thêm nhiều món ngon từ trứng.
Từ lâu, với nhiều gia đình khác, phụ huynh phải năn nỉ, thậm chí là gào thét để lũ trẻ ăn hết bát cơm thì bé gái nhà chị Hiên luôn ăn cơm trong niềm vui thích, hứng khởi.
Nhờ có nước cốt hành hoa mà món trứng cuộn trở nên bắt mắt. Tuy nhiên, “chống chỉ định” với những người không thích hành |
Chị Hiên chia sẻ, từ hai năm trước chị đã bắt đầu với sở thích tạo món ăn ngon từ trứng. Cũng kể từ đó chị bắt đầu tham khảo các công thức nấu ăn ở các hội, nhóm nấu ăn trên mạng xã hội. Sau vài lần quen tay, đến nay chị đã tự tạo ra nhiều món trứng mới cho mâm cơm của gia đình.
Đơn giản như trứng luộc cũng làm cho món salad Nga trở nên béo, ngậy hơn |
Sau mỗi món trứng được thực hiện thành công, chị Hiên đăng tải lên mạng xã hội luôn nhận được những lời khen của bạn bè, đồng nghiệp, nhiều người nhờ chị chia sẻ cách làm để họ làm theo. Việc sáng tạo món ăn khiến công việc nấu nướng của chị thêm phần hứng thú và giải tỏa những mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc.
Món thịt bọc trứng cút sốt cà chua cho những ngày đông lạnh. |
Chị Vũ Hiên cho biết chị không cần bất kỳ loại bột nào để thịt kết dính, không còn nỗi lo viên thịt bị vỡ, chỉ với 3 mẹo đơn giản để tạo nên món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu cho món này gồm cà rốt và hành tây giúp tạo độ ngọt, mềm, khi ăn không cảm thấy phần thịt bị khô xác. Chọn phần thịt tươi có cả nạc và mỡ, tạo độ dẻo cho thịt khi xay và ăn mềm, không cần cho bất kỳ loại bột nào. Thịt xay gần tới nhưng không xay nhuyễn như giò.
Sốt cà chua, bổ đôi, tách hạt, luộc chín, phi thơm hành đổ vào xào rồi xay nhuyễn bằng máy xay cầm tay. Sốt mịn, sánh bám vào phần thịt bọc trứng. Phần thịt bọc trứng trước khi cho vào sốt cần hấp sơ qua để viên không bị vỡ hoặc thả viên thịt vào sốt đun nhỏ lửa.
Món cà tím kho trứng vô cùng hấp dẫn, nguyên liệu dễ kiếm lại rẻ tiền |
Nguyên liệu cần một quả cà tím to, nước tương, đường, nước trắng, dầu mè, hành hoa, hành khô, ớt và vừng.
Đầu tiên cắt khúc cà tím cho đều, khía trên vỏ để ngấm gia vị. Chiên qua cà tím. Trứng đem ốp chín một mặt. Sau đó phi thơm hành khô, đổ hỗn hợp gồm 2 thìa nước tương, 2 thìa nước lọc, một chút đường, ớt, tương… vào chảo hành phi. Sau đó thả cà tím đã chiên vào đảo qua, rồi thả trứng vào, đun tầm 5-7 phút, cuối cùng rắc vừng, hành hoa. Món ăn này được chị Hiên sáng tạo trong quá trình chú ý tới chế độ ăn thực vật.
Trứng đúc thịt mọc nhĩ “bao ngon” |
Trứng ngâm tương, đơn giản nhưng lại rất “tốn” cơm |
Chị Hiên chia sẻ, để làm món này, đun 150ml nước tương với 250ml nước trắng cùng tỏi, ớt, đường, để nguội. Tiếp đó, luộc trứng đến độ lòng đỏ dẻo, ngon là chuẩn nhất. Để làm vậy, tùy vào kinh nghiệm của bạn và kích cỡ của trứng. Thái hành lá, hành khô, tỏi khô, hành tây vào tô nước tương đun để nguội, cho vừng rang. Bỏ trứng và tất cả nguyên liệu này vào tô, đổ hỗn hợp nước tương lên, để tủ mát qua đêm cho ngấm gia vị.
Nhờ những món ăn này mà mỗi bữa cơm trong gia đình chị trở nên hấp dẫn, vui vẻ hơn. Món ăn ngon khiến bữa cơm góp phần làm cho không khí trong gia đình trở nên đầm ấm, gắn kết hơn.
Nguồn: thanhnien.vn