Công dụng thần kỳ của đậu xanh có thể bạn chưa biết Món ngon 09/01/2023 Cập nhật: 09/01/2023 Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa: Đậu xanh có chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là chất xơ không hòa tan, rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Tác dụng của chất xơ có trong đậu xanh chính là thúc đẩy quá trình tiêu hóa, kích thích nhu động ruột, hạn chế tình trạng khó tiêu và những vấn đề về đường tiêu hóa. Ảnh minh họa Giúp thanh nhiệt, giải độc: Các thành phần dinh dưỡng trong đậu xanh, đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất,… có thể giúp thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt,… Trong Đông y, đậu xanh chính là một vị thuốc có vai trò làm mát cơ thể rất hiệu quả. Ảnh minh họa Tăng cường miễn dịch: Chất chống oxy hóa và vitamin A có trong đậu xanh có thể giúp chống viêm và giúp hệ miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn. Ảnh minh họa Tăng cường sức khỏe tim mạch: Ăn đậu xanh có thể giúp bạn kiểm soát tốt lượng cholesterol. Bên cạnh đó, đậu xanh còn có chứa nhiều vitamin A, vitamin C và một số chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ gây mảng bám động mạch và từ đó phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn có chứa kali và magie giúp ổn định huyết áp hiệu quả. Ảnh minh họa Cải thiện thị lực: Một trong những tác dụng của đậu xanh đó là giúp chúng ta cải thiện thị lực. Lutein và zeaxanthin là hai chất chống oxy hóa trong đậu xanh và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe đôi mắt, đặc biệt là ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do lão hóa. Ảnh minh họa Giúp xương chắc khỏe hơn: Khi ăn đậu xanh, bạn đã bổ sung một lượng canxi và vitamin K nhất định cho cơ thể. Đây đều là những yếu tố rất cần thiết để giúp xương trở nên chắc khỏe hơn. Ảnh minh họa Giúp duy trì cân nặng: Nếu bạn đang ăn kiêng, thì đậu xanh có thể là một loại thực phẩm gợi ý cho bạn. Đậu xanh giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Đồng thời đậu xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng calo trong đậu xanh lại rất thấp nên có thể giúp bạn duy trì cân nặng hiệu quả. Ảnh minh họa Rất tốt đối với phụ nữ có thai: Đậu xanh không chỉ tốt đối với sức khỏe mẹ bầu mà còn rất tốt cho thai nhi. Chất folate có trong đậu xanh sẽ giúp tăng cường sản xuất hồng cầu. Bên cạnh đó, folate còn rất tốt trong việc phát triển hệ thần kinh của phôi thai và từ đó giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Ảnh minh họa./. Nguồn: vov.vn Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp PHIM ĐẶC SẮC TIN MỚI NHẬN Tin tức Khởi tố 2 bị can lừa đảo ‘chạy’ giảm tuổi để ghép thận Cao Quang Đại - 25/11/2024 Truyền hình - điện ảnh Lương Bích Hữu hát nhạc phim Đi giữa trời rực rỡ Âu Thanh Tâm - 25/11/2024 Dân sinh Điều tra vụ xe máy trượt ngã va vào xe của shipper khiến 1 người tử vong Cao Quang Đại - 25/11/2024 Vòng quanh thế giới Nạn cướp bóc làm trầm trọng thêm tình trạng nhân đạo tại Gaza Âu Thanh Tâm - 25/11/2024 Y tế Neo Kids – Thương Hiệu Toàn Cầu Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em Cao Quang Đại - 25/11/2024 Dân sinh Thế giới mới có bảng xếp hạng khoa học liên ngành, một ĐH Việt Nam hạng 95 Cao Quang Đại - 25/11/2024 Tin tức Lái xe bỏ chạy gây thương tích cho cảnh sát giao thông Cao Quang Đại - 25/11/2024 Dân sinh Đào tạo ‘chui’ văn bằng 2: Trường phủ nhận trách nhiệm Cao Quang Đại - 25/11/2024 Dân sinh Báo động thực trạng ‘quên’ thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô Cao Quang Đại - 25/11/2024 Xe Ô tô điện Trung Quốc có “sống sót” khi vào Việt Nam? - 25/11/2024 Kinh Tế & Thị trường Thỏa thuận tài chính khí hậu mới tại COP 29 Cao Quang Đại - 25/11/2024 TIN LIÊN QUAN Món ngon Ông Tây bất ngờ yêu Việt Nam: Từ xe Cub làm nên chai nước mắm xịt và đắt… ‘như nước hoa’ 21/11/2024 Món ngon Sự khác biệt giữa ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối 21/11/2024 Món ngon 4 thực phẩm yêu thích nhưng ăn vào là huyết áp tăng vọt mà nhiều người không hay 24/11/2024 Món ngon Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ 23/11/2024 Món ngon Những thực phẩm không ăn cùng với cá kẻo tự “rước họa vào thân” 21/11/2024 Món ngon Tổ yến cực bổ dưỡng nhưng chớ dại dùng kiểu này kẻo “tiền mất tật mang” 22/11/2024 Món ngon Ăn hạt điều có gây đầy hơi, chướng bụng? 19/11/2024 Món ngon Ngỡ ngàng với 4 thực phẩm “bổ dưỡng gấp đôi” khi mọc mầm không phải ai cũng biết 20/11/2024 - Quảng Cáo -