Friday, March 24, 2023

Cựu Thủ tướng Anh tiết lộ cuộc điện đàm với ông Putin ngay trước xung đột ở Ukraine

“Tổng thống Putin nói rằng: ‘Ông Boris, ông nói rằng Ukranine sẽ không gia nhập NATO sớm… Vậy sớm tức là thế nào?’ và tôi đã trả lời rằng: ‘Điều đó tức là Ukraine sẽ không gia nhập NATO trong tương lai gần. Ông biết rõ điều đó mà”, The Guardian dẫn lời ông Johnson khi nói về cuộc điện đàm với Tổng thống Putin.

Cựu Thủ tướng Anh cảnh báo Tổng thống Nga rằng Moscow sẽ đối mặt với các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn từ phương Tây và sự ủng hộ cho NATO sẽ gia tăng nếu Nga bắt đầu hành động quân sự.

Những bình luận của ông Johnson được phát sóng ngày 30/1 như một phần trong tài liệu gồm 3 phần của truyền thông Anh.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nhận định với Sputnik rằng Nga đã nhiều lần cảnh báo NATO rằng sẽ có những hậu quả cho các nỗ lực mở rộng của liên minh này về phía Đông.

“Mỹ đã không lắng nghe những cánh báo của chúng tôi cũng như không xem xét điều đó một cách nghiêm túc mà chỉ tiếp tục kích động Kiev chống lại Nga”, ông Ryabkov cho hay, nhấn mạnh rằng Nga sẽ bảo vệ các lợi ích an ninh hợp pháp của mình.

Tháng 12/2022, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, việc tăng cường các hoạt động quân sự và huấn luyện chiến đấu của quân đội Nga trong năm 2023 sẽ được thực hiện để đối phó với các mối đe dọa liên quan đến sự mở rộng NATO về phía Đông./.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img