Friday, March 31, 2023

Cà Mau: Bé gái 3 tuổi mới biết nói nhưng ít ngày sau đã biết đọc

Hai ngày nữa, bé gái Kim Thiên Mỹ tròn 3 tuổi nhưng bé vừa biết nói chuyện cách đây khoảng 15 ngày thì ít ngày sau gia đình phát hiện bé biết đọc chữ và số.

 

Khoảng 1 tuần nay, bé Kim Thiên Mỹ (3 tuổi, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, H.Thới Bình, Cà Mau) thu hút sự chú ý của nhiều người vì mới biết nói ít ngày mà đã biết đọc chữ và số.

Cà Mau: Bé gái 3 tuổi mới biết nói nhưng ít ngày sau đã biết đọc

Cháu Kim Thiên Mỹ mới biết nói ít ngày thì đã đọc được chữ và số

G.B

Ngày 17.3, chị Nguyễn Ngọc Giàu (28 tuổi, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, H.Thới Bình, Cà Mau) cho biết gia đình mới phát hiện con gái có thể tự đọc được chữ và số trong thời gian gần đây.

“Chủ nhật tuần này (19.3), con gái tôi mới tròn 3 tuổi nhưng cháu mới biết nói chuyện cách đây khoảng 15 ngày. Trong một lần mở bài hát karaoke, vợ chồng tôi phát hiện con có thể đọc được lời bài hát dù chưa từng nghe qua”, chị Giàu kể.

Cà Mau: Bé gái 3 tuổi mới biết nói nhưng ít ngày sau đã biết đọc

Chị Nguyễn Ngọc Giàu và con gái Kim Thiên Mỹ

G.B

Cũng theo chị Giàu, lúc đầu, nhiều người tỏ ra nghi ngờ và cho rằng do bé nghe thường xuyên nên thuộc lời và nhịp điệu bài hát. Để kiểm tra, mọi người đem đến một số giấy tờ để bé xem và bé đã đọc được trước sự bất ngờ của nhiều người.

Để kiểm chứng, chúng tôi đưa cho Mỹ những chữ trong các văn bản chúng tôi mang theo và bé đều đọc được tất cả, thậm chí đọc được các số từ 1-100.

Tuy nhiên, bé Mỹ rất nhút nhát, ngại tiếp xúc với người lạ, chỉ đọc khi bản thân thích và không thích chụp hình.

Ông Hữu Thol, Bí thư ấp 7, xã Tân Lộc, cho hay đây là lần đầu tiên ông chứng kiến cháu bé mới vừa biết nói ít ngày đã biết đọc chữ và số.

“Khi biết thông tin cháu Mỹ mới vừa biết nói đã biết đọc, tôi mang theo một số giấy tờ đến gia đình để cho bé xem và bé đã đọc được”, ông Thol thuật lại.

 

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img