Friday, June 21, 2024

Nhận lại tiền bị ‘chặt chém’, khách Hàn Quốc muốn gửi làm từ thiện

Sau khi phạt chủ “xe dù” và buộc tài xế “chặt chém” trả lại tiền, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng liên hệ nữ du khách Hàn Quốc nhưng chị này muốn chuyển tiền làm từ thiện.

Ngày 20.3, Thanh tra Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết đã liên hệ được nữ du khách Hàn Quốc để trả lại 350.000 đồng, trước đó bị tài xế “xe dù” sân bay Đà Nẵng “chặt chém”.

Nhận lại tiền bị

Thanh tra Sở GTVT lập biên bản tài xế Trịnh Anh Võ (bên phải)

Nữ du khách Hàn Quốc đã nhận được thông tin xử lý nhanh chóng của cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng. Chị S.N.O bày tỏ vui mừng khi không chỉ thu hồi được tiền mà phản ánh của chị được giải quyết kịp thời và thấu đáo, không bị bỏ qua.

Tuy nhiên, số tiền “chặt chém” mà tài xế “xe dù” hoàn trả lại, chị S.N.O muốn nhờ cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng sử dụng cho mục đích từ thiện và gửi đến cơ sở cần thiết. Ông Trần Lành cho hay, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng ghi nhận nguyện vọng của nữ du khách Hàn Quốc và sẽ thực hiện, đồng thời tiếp tục thông báo kết quả cho chị.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 3.2, nữ du khách S.N.O từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng và tìm xe đi Hội An. Tài xế Trịnh Anh Võ (38 tuổi, ngụ 43 Lê Đình Thám, tổ 51 P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) tiếp cận và trao đổi lấy giá tương đương GrabCar là 378.000 đồng.

Tuy nhiên, khi đến nơi, tài xế Trịnh Anh Võ yêu cầu chị S.N.O trả thêm 350.000 đồng tiền phí đỗ tại sân đỗ ô tô sân bay Đà Nẵng. Nữ du khách đã  tố giác “bị lừa tiền” đến Công ty Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) và đề nghị cơ quan hữu quan xử lý, thông báo kết quả đến chị qua email.

Nhận tin báo, Trung tâm An ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nhanh chóng xác minh, đến 19.2 tìm được ô tô Honda City BS 43A – 529.55 tại sân đỗ ô tô nhà ga T2.

Trung tâm An ninh hàng không phối hợp Thanh tra Sở GTVT TP.Đà Nẵng lập biên bản xử phạt chủ xe là ông Trịnh Anh Tuấn (78 tuổi, ngụ 43 Lê Đình Thám) về vi phạm kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô mà không có giấy phép kinh doanh.

Nhận lại tiền bị

“Xe dù” do Trịnh Anh Võ điều khiển, “chặt chém” du khách

Ô tô Honda City BS 43A – 529.55 của ông Tuấn là “xe dù”, biển số trắng, không phải taxi hay GrabCar. Cơ quan chức năng cũng đã buộc tài xế Trịnh Anh Võ trả lại 350.000 đồng “chặt chém” cho du khách.

Ông Trần Lành, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.Đà Nẵng, cho biết cơ quan chức năng đã thông báo kết quả xử lý chủ “xe dù” và tài xế “chặt chém” đến nữ du khách S.N.O và đã nhận được phản hồi qua email.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img