Cứ vào ngày rằm và mùng 1 âm lịch, quán bánh bà Huệ lại tấp nập người tìm mua món bánh chay. Điểm thú vị là dù bán trên đất Đà Nẵng nhưng món bánh chay của bà Huệ lại mang đậm hương vị Huế.
Nằm ở số 16 trên tuyến đường Lê Thánh Tôn (P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), quán bánh nhỏ của bà Huệ trở thành địa điểm bán bánh chay đắt khách vào 2 ngày rằm và mùng 1 âm lịch hàng tháng. Từ khâu chế biến sạch sẽ đến hương vị của món bánh chay, quán bánh bà Huệ đã thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức.
Bà Trần Thị Huệ (50 tuổi), chủ quán bánh chay, tỏ ra phấn khởi: “Dù nhiều lần thay đổi địa điểm nhưng người dân vẫn đến tìm mua bánh chay của tôi, họ đánh giá bánh tôi làm ngon và rẻ. Tính đến nay, tôi đã bán bánh chay được 35 năm…”.
Quán đặt ở gần Trường THPT Trần Phú (TP.Đà Nẵng), nên vào giờ tan học, các học sinh lại tìm đến quán bánh bà Huệ để “nạp năng lượng”. Khách hàng đa số là người dân lao động và học sinh vì giá bán khá bình dân.
Trong thực đơn đồ chay, chỉ có 2 món là món bánh lọc chay và bánh cuốn chay. Món bánh lọc có nhân là đậu xanh, chấm cùng với nước xì dầu pha sẵn. Món bánh cuốn có nhân gồm đậu phụ, cà rốt, nấm mộc nhĩ, rau thơm và su su được thái sợi mỏng; chấm cùng nước sốt đậu phộng xay nhuyễn được nêm nếm vừa miệng.
Mỗi món bánh đều mang lại một mùi vị riêng, rất phù hợp cho những người yêu thích đồ ăn chay. Ngoài 2 món bánh chay, vào những ngày bình thường, quán bánh bà Huệ còn bán bún mắm, bánh bèo, bánh ram, bánh ít… Những món bánh ở đây đều mang đậm hương vị của ẩm thực xứ Huế.
“Tôi cảm nhận đồ chay của bà Huệ làm rất ngon, thấm tháp và đậm đà. Tôi thấy hai món bánh chay có giá tiền bình dân và rất phù hợp cho bữa ăn nhẹ vào buổi chiều của mỗi người”, chị Lê Thị Thanh (43 tuổi, trú tại P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) chia sẻ.
Khi đến đây, thực khách không chỉ được thưởng thức 2 món bánh chay thanh đạm mà còn được lắng nghe những chia sẻ của bà Huệ về cách chế biến món bánh sao cho đúng vị xứ Huế…
Nguồn: thanhnien.vn