Tuesday, June 6, 2023

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, Bắc Bộ giảm nhiệt

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 23/5

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (23/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén và đẩy xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao được tăng cường ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Từ chiều tối 23-24/5, mưa mở rộng vào Nghệ An đến Thừa Thiên Huế với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/h.

Mưa giải nhiệt giúp miền Bắc và Bắc Trung Bộ hạ nhiệt mạnh 5-6 độ từ hôm nay. 

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, Bắc Bộ giảm nhiệt

Dự báo thời tiết hôm nay 23/5 (Ảnh minh họa).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ dễ gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cũng trong hôm nay, khu vực Tây Bắc của Bắc Bộ (gồm Lai Châu, Điện Biên, Sơn La) và từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp diễn nắng nóng với mức nhiệt hạ nhẹ còn 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Từ 24/5, nắng nóng chấm dứt.

Ngoài ra, các khu vực Nam của Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có nắng, nhiệt độ cao nhất ở mức 33-34 độ, chiều và tối có mưa rào, cục bộ có mưa to giúp nền nhiệt dịu mát. 

Thời tiết Hà Nội hôm nay 23/5

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33 độ.

Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 23/5, thời tiết TP HCM có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, có nơi mưa to.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32 – 34 độ.

Dự báo thời tiết 7 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 22/5 đến ngày 30/5. Theo đó, thời tiết trong thời kì này thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển sang trạng thái mới, nắng mưa đan xen.

Bắc Bộ từ đêm 22 – 25/5, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc ngày 23/5 có nắng nóng. Trong ngày thời tiết vẫn có nắng gián đoạn. Nhiệt độ suy giảm nhiều so với giai đoạn trước đó nhưng trưa chiều vẫn oi bức với mức nhiệt cao nhất từ ngày 23 – 30/5 phổ biến từ 32 – 35 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày 23/5 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ chiều tối ngày 23 – 30/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong thời kì dự báo, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 23/5 chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ; riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và và giông rải rác, đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, vùng núi có nơi dưới 30 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-37, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.  Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img