Sunday, May 28, 2023

Hậu Giang: Bắt nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TT.Mái Dầm

Nguyên lãnh đạo UBND TT.Mái Dầm, H.Châu Thành (Hậu Giang) bị bắt để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 22.5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Thanh Phong (38 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND TT.Mái Dầm, H.Châu Thành, Hậu Giang và Nguyễn Văn Đức (40 tuổi), nguyên Phó chủ tịch UBND TT.Mái Dầm để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước khi bị bắt, cả 2 đã bị cơ quan thẩm quyền ra quyết định đình chỉ chức vụ và đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Hậu Giang: Bắt nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TT.Mái Dầm

Trần Thanh Phong tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian giữ chức Phó chủ tịch UBND TT.Mái Dầm, Trần Thanh Phong và Nguyễn Văn Đức (khi còn là cán bộ tư pháp TT.Mái Dầm và sau khi được bổ nhiệm Phó chủ tịch vào cuối năm 2020) đã có nhiều sai phạm trong chứng thực giấy ủy quyền, tạo điều kiện để Huỳnh Ngọc Dũ (60 tuổi, nguyên Phó chánh Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang) bán các suất tái định cư không có thật. Qua đó chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Hậu Giang: Bắt nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TT.Mái Dầm

Nguyễn Văn Đức tại cơ quan công an

Tháng 4.2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Dũ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra cho thấy, năm 2019, Huỳnh Ngọc Dũ đang công tác tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang nghe thông tin toàn bộ ấp Phú Bình, TT.Mái Dầm bị quy hoạch và Nhà nước sẽ thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp. Lúc này, Dũ thông qua các “cò đất” đi tìm những hộ dân có hộ khẩu, giấy CMND tại ấp Phú Bình và đưa ra thông tin gian dối là nhờ họ đứng tên nhà giùm Dũ để được bồi thường và bố trí tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Dũ trả mỗi trường hợp 10 triệu đồng, với điều kiện người dân phải cung cấp bản sao sổ hộ khẩu CMND cho Dũ và ký tên vào bộ hồ sơ gồm nhiều loại giấy tờ chưa ghi phần nội dung. Đây đều là những giấy tờ do Dũ chuẩn bị sẵn gồm giấy ủy quyền, hợp đồng chuyển nhượng đất, đơn xin nhận tiền tái định cư, biên bản giao đất ngoài thực địa, biên nhận… Đã có nhiều hộ dân ở ấp Phú Bình đồng ý làm theo yêu cầu của Dũ và nhận tiền của đối tượng.

Khi có được các bộ hồ sơ này, Dũ đem gạ bán các suất tái định cư cho nhiều người với giá từ 160 – 360 triệu đồng. Khi có người mua, Dũ điền thông tin vào giấy ủy quyền rồi đem đến UBND TT.Mái Dầm chứng thực, sau đó gặp bị hại giao hồ sơ và nhận tiền.

Đến năm 2020, Dũ xin nghỉ hưu trước tuổi. Lúc này, do không nhận được nền tái định cư nên nhiều người tố cáo Dũ đến cơ quan công an. Đến nay, Cơ quan điều tra xác định Huỳnh Ngọc Dũ chiếm đoạt của 22 bị hại với số tiền hơn 15 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở của Dũ tại P.3, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu, máy tính phục vụ công tác điều tra.

Liên quan vụ lừa đảo của Dũ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đang tiếp tục điều tra hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với nguyên Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND TT.Mái Dầm.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img