Thursday, June 20, 2024

Tổng thống Putin chúc mừng quân đội Nga giải phóng Artemovsk

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng quân đội Nga đã giải phóng Artemovsk – Ukraine gọi là Bakhmut.Mặc dù vậy, các chuyên gia dự đoán, Ukraine sẽ phản công quyết liệt theo các hướng khác của mặt trận trong thời gian tới.

Theo thông báo trên trang của Điện Kremlin, Tổng thống Nga V.Putin đã chúc mừng các phân đội tấn công Wagner, cũng như tất cả các quân nhân của các đơn vị Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, những người đã cung cấp cho họ sự hỗ trợ cần thiết và che chắn bên sườn, khi hoàn thành chiến dịch giải phóng Arteomovsk. Tất cả những người xuất sắc sẽ được trao thưởng của nhà nước.

Trước đó, Bộ Quốc phòng tuyên bố rằng, Artemovsk “được giải phóng” là nhờ các cuộc tấn công của các phân đội tấn công của công ty quân sự tư nhân Wagner với sự hỗ trợ của pháo binh và hàng không của Nhóm Lực lượng phía Nam thuộc Lực lượng vũ trang Nga.

Phía Ukraine phủ nhận việc thành phố nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của quân đội Nga. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Anna Malyar đã viết trên kênh Telegram của mình rằng, tình hình ở Artemovsk rất nguy cấp, nhưng giao tranh vẫn tiếp diễn ở đó. Theo bà, quân đội Ukraine kiểm soát “một số cơ sở hạ tầng và công nghiệp” và khu vực tư nhân ở quận Samolet phía tây nam thành phố.

Artemovsk nằm ở phía bắc Gorlovka. Đây là một trung tâm giao thông quan trọng để cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Donbass. Các trận chiến khốc liệt diễn ra ở đây trong suốt tám tháng qua. Vì thành phố này mà Kiev không cho phép đầu hàng. Lực lượng vũ trang Ukraine buộc phải rút các đơn vị khỏi các khu vực khác của mặt trận và trì hoãn cuộc tấn công đã được lên kế hoạch từ lâu.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chưa thể nói, chiến thắng ở Artemovsk sẽ là bước ngoặt. Ngược lại, sự đầu hàng của nó sẽ đẩy Lực lượng vũ trang Ukraine vào “cuộc tấn công” đã hứa từ lâu. bên cạnh Artemovsk là các khu vực kiên cố lớn nhất của Lực lượng Vũ trang Ukraine – Konstantinovka, Chasov Yar, Druzhkovka, Toretsk, Slavyansk, Kramatorsk, nơi các nhóm quân hàng nghìn người tập trung lại. Tình hình vẫn căng thẳng ở phía Nam và phía Bắc Artemovsk, nơi Lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến công. Các nhà phân tích cảnh báo rằng “cuộc tấn công” của Ukraine có thể nhắm vào các khu vực Donetsk và Lugansk. Chuyên gia quân sự Alexei Sukonkin có cùng quan điểm. Theo ông, với sự thất thủ của Artemovsk, đối phương không còn lý do gì để trì hoãn cuộc phản công của mình. Nhiệm vụ của quân đội Nga là phá vỡ các kế hoạch của Kiev và không cho họ lý do để thành công./.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img