Thursday, June 20, 2024

Bánh xèo kiểu mới chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7

Khi hỏi bất cứ người dân Nhật Bản nào về một món ăn nên dùng thử khi đến thăm thành phố Hiroshima thì có lẽ câu trả lời sẽ là bánh xèo Okonomiyaki.

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Hiroshima từ ngày 19/5, một hiệp hội nhà hàng nơi đây đã giới thiệu 6 món bánh xèo Okonomiyaki mới kết hợp với những món ăn đặc trưng của các nước thành viên G7.

Bánh xèo kiểu mới chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7
 

Trong 6 món bánh xèo mới, các nguyên liệu cơ bản và phần đế bánh vẫn được giữ nguyên, trong khi phần nhân bánh được thay đổi bằng những món ăn đặc trưng của các nước thành viên G7 gồm bánh mì kẹp thịt của Mỹ, bánh crepe của Pháp, cá và khoai tây chiên của Anh, mì spaghetti của Italy, bắp cải muối chua của Đức và bánh crepe với siro lá phong của Canada.

Bánh xèo Okonomiyaki là sự hòa trộn giữa bột mì, trứng, rau củ thái mỏng, thịt hoặc hải sản và chiên trên một cái vỉ sắt lớn. Bánh xèo tại thành phố Hiroshima đặc biệt hơn những nơi khác của Nhật Bản ở chỗ phần nhân bánh có thêm nhiều bắp cải và sợi mì.

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img