Sunday, June 11, 2023

Bị can Nguyễn Phương Hằng từ chối 8 luật sư

Nguồn tin của PV Thanh Niêncho hay, bị can Nguyễn Phương Hằng có đơn từ chối 8 luật sư bào chữa cho bị can trong vụ án ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’.

Trưa 24.5, nguồn tin của PV Thanh Niên cho hay bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) có đơn từ chối 8 luật sư bào chữa cho bị can trong vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Bị can Nguyễn Phương Hằng từ chối 8 luật sư

Bị can Nguyễn Phương Hằng

Từ đó, TAND TP.HCM đã ra văn bản thông báo cho 8 luật sư liên quan. Như vậy, bị can Nguyễn Phương Hằng hiện chỉ còn luật sư Hồ Nguyên Lễ tham gia bào chữa.

Trước đó, TAND TP.HCM dự kiến kế hoạch xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng từ ngày 1 – 5.6, quyết định xét xử chưa được tống đạt cho bị cáo và người tham gia tố tụng trong vụ án.

Tuy nhiên, theo TAND TP.HCM, kế hoạch dự kiến xét xử có thay đổi. Nguyên do vì thời gian dự kiến xét xử trùng với kế hoạch xét xử của nhiều vụ án đã lên lịch xét xử trước đó, đồng thời vụ án có nhiều luật sư tham gia chưa được tiếp cận hồ sơ.

TAND TP.HCM sẽ có kế hoạch xét xử chính thức và tống đạt quyết định xét xử theo đúng quy định của bộ luật Tố tụng hình sự.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, tạm giam từ 24.3.2022.

Cáo trạng xác định từ khoảng tháng 3.2021, thông qua mạng xã hội, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân, gồm: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (nhà báo, thạc sĩ luật Hàn Ni), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM), bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà.

Trong vụ án, 3 bị can đồng phạm là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân, theo cáo trạng, 3 bị can này dù không mâu thuẫn với những cá nhân trên, nhưng do là nhân viên và hưởng lương của bà Nguyễn Phương Hằng nên liên tục thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bà Hằng.

Ngoài ra, để tăng độ tin cậy cho những phát ngôn của mình, bị can Nguyễn Phương Hằng mời tiến sĩ luật Đặng Anh Quân tham gia vào buổi livestream. Khi bà Nguyễn Phương Hằng phát ngôn xúc phạm người khác thì ông Đặng Anh Quân tương tác, phát ngôn nội dung liên quan, góp phần cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img