Sunday, June 11, 2023

Đà Nẵng: Hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản 4 công ty liên quan Vũ ‘nhôm’

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến vụ án Vũ ‘nhôm’.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn thực hiện việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao Sở TN-MT phối hợp với Sở Tư pháp, Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, UBND các quận, huyện, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và yêu cầu của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an tại công văn số 2030 để triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 9.5 vừa qua, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có công văn 2030 gửi UBND TP.Đà Nẵng về việc hủy bỏ dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Vũ “nhôm”. 

Theo đó, ngày 20.4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận được đơn đề nghị của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc (đều có trụ sở tại TP.Đà Nẵng) đề nghị hủy bỏ tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng để đảm bảo hoạt động bình thường của doanh nghiệp tại TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản 4 công ty liên quan Vũ

Khu đất 32 Lê Hồng Phong có liên quan đến ông Vũ “nhôm” được đề nghị hủy bỏ dừng giao dịch tài sản

Theo Cơ quan CSĐT Bộ Công an, năm 2018, cơ quan này tiến hành thụ lý, điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm quy định về quản lý đất đai”, liên quan đến Vũ “nhôm” xảy ra tại TP.Đà Nẵng.

Để phục vụ yêu cầu điều tra các vụ án trên, bảo đảm thu hồi tài sản nhà nước và thi hành án, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kê biên tài sản tại TP.Đà Nẵng với 9 thửa đất liên quan đến 4 doanh nghiệp nêu trên.

Ngoài ra, ngày 20.4.2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có công văn đề nghị UBND TP.Đà Nẵng tạm dừng các giao dịch đối với tài sản gồm cổ phần, cổ phiếu, bất động sản, quyền và tài sản của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Vũ “nhôm”, trong đó có Công ty Xây dựng 79 và Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Theo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, đến nay tất cả các vụ án liên quan đến Vũ “nhôm” đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Các bản án chỉ tuyên tiếp tục lệnh kê biên đối với 9 tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; không tuyên tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc để phục vụ công tác thi hành án.

Do đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để giải quyết đề nghị của 4 công ty có liên quan đến Vũ “nhôm” như đã nêu theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, thành viên góp vốn và hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img