Thursday, June 20, 2024

VFF tổ chức lễ trao trưởng cho đội tuyển nữ quốc gia và U22 quốc gia đạt thành tích tại SEA Games 32

(Tổ Quốc) – Chiều ngày 23/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ trao thưởng cho đội tuyển nữ quốc gia và U22 quốc gia thi đấu đạt thành tích tại SEA Games 32.

(Tổ Quốc) – Chiều ngày 23/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ trao thưởng cho đội tuyển nữ quốc gia và U22 quốc gia thi đấu đạt thành tích tại SEA Games 32.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã biểu dương kết quả thi đấu của hai đội tuyển tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023 (SEA Games 32), trong đó đội tuyển nữ quốc gia xuất sắc lần thứ 8 giành HCV đồng thời đi vào lịch sử trên cương vị là đội tuyển đầu tiên đạt dấu ấn 4 lần vô địch liên tiếp tại SEA Games và ĐT U22 quốc gia đoạt HCĐ bóng đá nam.

Kết quả thi đấu tại SEA Games 32 nói trên là sự ghi nhận những nỗ lực rất lớn của cả hai đội tuyển. Với đội tuyển nữ, thầy trò HLV Mai Đức Chung không chỉ đối diện với bài toán về lực lượng trong giai đoạn chuyển giao, mà còn đối diện với sự tiến bộ mạnh mẽ của các đối thủ cùng khu vực như Philippe, Thái Lan, Myanmar… đặc biệt là Philippines với sự góp mặt của phần lớn cầu thủ đang chơi bóng ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản vừa giành ngôi vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022, cũng như cùng với đội tuyển nữ Việt Nam là 2 đại diện của bóng đá nữ Đông Nam Á giành quyền góp mặt tại VCK FIFA World  Cup nữ 2023.

VFF tổ chức lễ trao trưởng cho đội tuyển nữ quốc gia và U22 quốc gia đạt thành tích tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Lãnh đạo VFF trao 3,6 tỷ đồng tiền thưởng của LĐBĐVN cho đội tuyển nữ.

Về phía đội tuyển U22 quốc gia, dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier, đội đã tham dự SEA Games 32 với lực lượng đa phần là các cầu thủ còn hạn chế về kinh nghiệm thi đấu quốc tế, trong đó có nhiều cầu thủ trẻ U20 cũng đã được đôn lên tham gia nhằm tăng cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm nhằm hướng tới tương lai.

Mặc dù chỉ có 2 tháng để chuẩn bị và làm quen với lối chơi mới, cũng như luôn phải đối diện với áp lực lớn sau 2 kỳ SEA Games liên tiếp giành ngôi vô địch, nhưng toàn đội đã cố gắng vượt qua khó khăn, thể hiện sự tiến bộ hơn lên qua từng trận đấu. Dù không đi tới trận chung kết như sự kỳ vọng, nhưng tấm HCĐ đạt được là kết quả đáng được ghi nhận của đội tuyển U22 quốc gia, qua đó cùng với tấm HCV của đội tuyển nữ đóng góp vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

VFF tổ chức lễ trao trưởng cho đội tuyển nữ quốc gia và U22 quốc gia đạt thành tích tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Đại diện đội tuyển U22 quốc gia nhận 2,4 tỷ đồng tiền thưởng từ VFF

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin tưởng kết quả đạt được của hai đội tuyển tại SEA Games 32 sẽ tạo nền tảng tốt để các đội tuyển quốc gia tiếp tục phát huy tinh thần chiến thắng, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong các hành trình sắp tới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đáp ứng lòng mong đợi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khán giả hâm mộ cả nước.

Tại buổi lễ, VFF đã trao cho đội tuyển nữ quốc gia tổng cộng 3,6 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích giành HCV SEA Games 32 và trao cho đội tuyển U22 quốc gia 2,4 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích giành HCĐ SEA Games 32.

Bên cạnh tiền thưởng theo quy định của Nhà nước và tiền thưởng từ phía VFF, đội tuyển nữ quốc gia cũng nhận thêm 2 tỷ đồng tiền thưởng từ các doanh nghiệp, trong đó gồm 1 tỷ tiền thưởng đến từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) và 1 tỷ đồng tiền thưởng đến từ Tổng công ty cổ phần Phong Phú, nâng tổng số tiền thưởng lên 5,6 tỷ đồng.

Bạch Dương

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img