Monday, May 20, 2024

Campuchia cấm đánh bắt cá để bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản

Trong thời gian từ 1/7-31/10, các hoạt động đánh bắt cá bằng bất kỳ loại ngư cụ nào – ngoại trừ ngư cụ gia đình, đều không được phép nhằm bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản ở Campuchia.

Cơ quan chức năng Campuchia đã ban hành lệnh cấm đánh bắt cá thời vụ trong năm 2023 đối với toàn bộ khu vực đánh bắt cá ở nước này, kéo dài trong 4 tháng mùa mưa với mốc thời gian quy định cụ thể cho các ngư trường, khu vực đánh bắt cá trên phạm vi toàn quốc.

Campuchia cấm đánh bắt cá để bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản

Các thuyền đánh cá trên sông Tonle Sap ở Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: Reuters)

Lệnh cấm của Cục Ngư nghiệp thuộc Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia áp dụng cho tất cả các khu vực đánh cá ở các tỉnh Kampong Chhnang, Pursat, Battambang, Pailin, Banteay Meanchey, Siem Reap, Oddar Meanchey, Preah Vihear, Rattanakiri, Mondulkiri, Kratie, Tboung Khmum, Kampong Cham và Kampong Thom từ ngày 1/6-30/9 tới. Lệnh cấm cũng áp dụng trong giai đoạn này đối với khu vực phía Bắc sông Chaktomuk ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal.

Ngoài ra, các khu vực đánh bắt cá ở các tỉnh Prey Veng, Svay Rieng, Takeo và Kampong Speu, cũng như khu vực phía Nam sông Chaktomuk ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal, sẽ đóng cửa từ ngày 1/7-31/10.

Trong thời gian thực hiện lệnh cấm trên, các hoạt động đánh bắt cá bằng bất kỳ loại ngư cụ nào – ngoại trừ ngư cụ gia đình, đều không được phép sử dụng nhằm bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản ở Campuchia.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Nữ luật sư
Danh tiếng gia tộc 2
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img