Saturday, March 2, 2024

Căng thẳng leo thang ở Bờ Tây

Ít nhất 3 người Palestine thiệt mạng, 3 người khác bị thương, 12 người bị bắt giữ ở Bờ Tây trong đêm 21/5.

Quân đội Israel đã thực hiện chiến dịch tấn công trại tị nạn Balata ở Bờ Tây vào sáng sớm 22/5, gây thương vong cho nhiều người dân Palestine. Hãng thông tấn chính thức của Palestine đưa tin, các lực lượng Israel cùng với máy ủi và xe quân sự đã xông vào trại tị nạn Balata ở thành phố Nablus. Đụng độ và bạo lực đã xảy ra.

Trong khi đó, lực lượng Israel nói rằng họ đã tiêu diệt 3 tay súng khủng bố. Một binh sĩ Israel đã bị thương nhẹ. Vụ việc xảy ra gần thị trấn Huwara của Palestine, nơi xảy ra nhiều vụ tấn công hồi đầu năm nay. Thị trấn đóng vai trò là huyết mạch chính cho giao thông của cả Israel và Palestine, với con đường chính nối liền các khu vực lân cận.   

Bạo lực giữa Israel – Palestine đã leo thang thời gian qua. Giao tranh dữ dội ở Gaza từ ngày 9/5, sau khi chính phủ Israel đáp trả vụ bắn tên lửa từ Lực lượng thánh chiến Hồi giáo Palestine. Trong thời gian leo thang, hơn 1.200 quả rocket đã được bắn từ Dải Gaza vào Israel. Xung đột kết thúc với lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian./.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Trạng vương chi vương - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
Bản tôn tựu vị - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img