Sunday, May 28, 2023

Học sinh tử vong khi đi dã ngoại, sở GD-ĐT yêu cầu không tổ chức tự phát

Sau vụ việc phụ huynh và học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại Vườn quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định) mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục nhấn mạnh lại các yêu cầu liên quan đến việc tổ chức tham quan, dã ngoại cho học sinh đến các cơ sở giáo dục.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này từng có nhiều văn bản liên quan đến công tác đảm bảo an toàn cho phụ huynh và học sinh trong việc tổ chức dã ngoại.
Học sinh tử vong khi đi dã ngoại, sở GD-ĐT yêu cầu không tổ chức tự phát

Khu vực bãi ngao, vạng tại Vườn quốc gia Xuân Thủy

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trường trực thuộc, các quận, huyện, thị xã, cơ sở giáo dục tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khuyến cáo các đơn vị không nên tổ chức hoạt động trải nghiệm, dã ngoại mang tính tự phát.

Tại các văn bản đã chỉ đạo, hướng dẫn trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục khi tổ chức các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm phải xin phép cấp quản lý. Trong đó, các cơ sở giáo dục phải nêu rõ thời gian, địa điểm, thành phần tham gia, thời gian bao lâu và các hoạt động có phù hợp với lứa tuổi hay không.

Yêu cầu đầu tiên mà sở này đưa ra là phải đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh và học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại Vườn quốc gia Xuân Thủy, báo cáo mới nhất của Phòng GD-ĐT Q.Nam Từ Liêm gửi Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các thầy cô giáo trong trường đã thăm hỏi, động viên, gửi lời chia buồn tới gia đình hai nạn nhân.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng GD-ĐT Q.Nam Từ Liêm đã tìm hiểu nội dung sự việc, đồng thời lãnh đạo và chuyên viên của phòng đến chia buồn với gia đình hai nạn nhân.

Đơn vị này đã chỉ đạo các nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng và gia đình giải quyết sự việc, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh khác nhằm ổn định tâm lý, nền nếp học sinh.

Phòng GD-ĐT cũng tuyên truyền cho học sinh nhà trường về vấn đề an ninh, an toàn trường học, phòng, chống tai nạn đuối nước, đặc biệt trong thời điểm mùa hè đang đến.

Đồng thời, Phòng GD-ĐT Q.Nam Từ Liêm yêu cầu các nhà trường trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục rèn luyện đạo đức lối sống, chú ý tư vấn học đường… cho học sinh; quan tâm đến an toàn, an ninh trong trường học, phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 20.5, một học sinh và một phụ huynh lớp 6 ở Hà Nội tử vong khi trải nghiệm bắt ngao tại Vườn quốc gia Xuân Thủy. Trong quá trình học sinh và phụ huynh tham gia, cát non bị sụt, cuốn học sinh ra sông, phụ huynh xuống cứu nhưng bị nước cuốn đi.

Đoàn tham quan do một lớp tự tổ chức với khoảng 50 người gồm cả học sinh và phụ huynh tham gia, cử một phụ huynh làm trưởng đoàn.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img