Thursday, June 20, 2024

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

Ngày 25/5, quyết định giảm lãi suất điều hành lần thứ 3 của NHNN chính thức có hiệu lực. Các ngân hàng thương mại đồng loạt điều chỉnh lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn.

Sau quyết định giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước, không chỉ ngân hàng thương mại lớn, mà ngay các ngân hàng thương mại nhỏ cũng đã điều chỉnh biểu lãi suất của mình. Từ đầu năm tới nay, PVcomBank đã có 10 lần điều chỉnh biểu lãi suất huy động, góp phần đáng kể giảm chi phí vốn cho ngân hàng.

“Tổng mức giảm lãi suất là 1,5% với các kỳ hạn chủ yếu là 6, 12, 15 tháng. Các nguồn tiền gửi hiện vẫn khá cao so với các hoạt động đầu tư khác nên khách hàng có nhu cầu dịch chuyển sang kỳ hạn dài”, ông Tống Huy Mẫn, Giám đốc Phát triển sản phẩm huy động vốn PVcomBank, cho biết.

Một số ngân hàng thương mại còn giảm sâu hơn xuống dưới mức trần 5%/năm theo quy định. Tại TPBank, lãi suất tiền gửi từ 1 tháng đến dưới 6 tháng chỉ còn từ 4,6 – 4,9%/năm. Các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên cũng giảm từ 0,1 – 0,4%/năm.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

Sau quyết định giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước, không chỉ ngân hàng thương mại lớn, mà ngay các ngân hàng thương mại nhỏ cũng đã điều chỉnh biểu lãi suất. (Ảnh minh họa – Ảnh: Dân trí)

“Quý IV và quý I năm nay, lãi suất lên rất cao, nhưng sau quyết định điều chỉnh lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất đang dần hạ nhiệt. Chỉ khi lãi suất trên thị trường hạ xuống, chi phí vốn giảm xuống, các ngân hàng thương mại mới có khả năng điều chỉnh lãi suất cho vay”, ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc Ngân hàng TPBank, cho hay.

Giảm lãi huy động, Vietcombank đã quyết định giảm đồng loạt lãi suất cho vay 0,5%/năm với toàn bộ các khoản vay trong vòng 3 tháng nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

“Với số lượng 110.000 khách hàng được giảm lãi suất và quy mô dư nợ khoảng 700.000 tỷ là quy mô rất lớn, giúp doanh nghiệp và người dân có thể vượt giai đoạn thách thức hiện nay, cùng Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ ổn định kinh tế vĩ mô. Việc giảm lãi suất là sự đồng lòng, đồng thuận của các ngân hàng cũng như là mong muốn của đông đảo người dân”, ông Lê Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Vietcombank, chia sẻ.

Sáng nay (25/5), Ngân hàng Nhà nước cũng có buổi làm việc với các tổ chức tín dụng để cùng thảo luận về việc giảm lãi suất cho vay, lắng nghe các khó khăn của ngân hàng trong quá trình triển khai để tìm ra giải pháp phù hợp.

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img