Sunday, May 28, 2023

Cao nhất 1 ‘chọi’ 10 vào Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên

Năm 2023, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) có 2.975 hồ sơ đăng ký dư thi vào lớp 10, trong đó khối chuyên tin học có tỷ lệ “chọi” cao nhất, lên đến 1/9,9.

Hôm nay 25.5, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên công bố chi tiết hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 – 2024. 

Theo đó, trường sẽ tuyển 450 chỉ tiêu lớp 10 hệ chuyên (gồm các lớp toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học; mỗi khối chuyên 90 chỉ tiêu) và 90 chỉ tiêu lớp chất lượng cao.

Cao nhất 1

Học sinh dự thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm học trước

Theo thống kê đến hết thời hạn đăng ký (ngày 15.5), nhà trường nhận được 2.975 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 năm 2023, trong đó nhiều nhất là số dự thi khối chuyên tin học.

Cụ thể, với 894 hồ sơ đăng ký dự thi, trong khi số chỉ tiêu là 90, tỷ lệ “chọi” của khối chuyên tin học lên đến 1/9,9. Xếp thứ hai là khối chuyên toán với 630 hồ sơ đăng ký dự thi, tỷ lệ “chọi” là 1/7. Khối chuyên sinh học có tỷ lệ “chọi” thấp nhất, chỉ 1/3,5.

Số lượng hồ sơ dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh và tỷ lệ “chọi” vào lớp 10 từng khối chuyên của trường như sau:

Cao nhất 1

Theo hướng dẫn, đối tượng tuyển sinh của Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm 2023 là thí sinh trên toàn quốc. Điều kiện dự thi là thí sinh phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào 2 trong 5 môn chuyên: toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học. Thí sinh đăng ký môn nguyện vọng sẽ phải thi 2 môn chuyên (không trùng giờ thi).

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 – 5.6 với 2 vòng thi. Vòng 1, tất cả thí sinh đều phải dự thi 2 môn thi chung là ngữ văn và toán với thời gian 120 phút/môn.

Vòng 2, thí sinh thi các môn chuyên tương ứng với chuyên đăng ký với thời gian 150 phút/môn. Riêng đề thi môn toán ở vòng này sẽ dành cho cả thí sinh thi vào chuyên toán học và chuyên tin học.

Hình thức thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn ngữ văn, tự luận đối với môn toán (vòng 1) và các môn chuyên.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển vào mỗi chuyên phải dự thi đầy đủ 2 bài thi môn chung và bài thi môn chuyên tương ứng, không bị đình chỉ thi; điểm thi tất cả các môn phải đạt từ 4 trở lên. Điểm môn ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển.

Điểm trúng tuyển vào chuyên là tổng điểm thi môn toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2. Nhà trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh. Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 24.6 theo tin nhắn đến số điện thoại thí sinh trong hồ sơ đăng ký dự thi và trên trang web tuyển sinh.

Năm 2023, theo quy định của Bộ GD-ĐT, sẽ là năm cuối cùng các trường chuyên được phép tuyển sinh hệ không chuyên. Do vậy, năm nay, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên cũng tuyển sinh đợt cuối cùng vào lớp chất lượng cao.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển là thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các chuyên năm 2023 của trường, có điểm thi 2 môn ngữ văn và môn toán (vòng 1) đạt từ 4 trở lên. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao trên cổng thông tin tuyển sinh theo hướng dẫn của trường.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img