Monday, May 20, 2024

Ba Lan sẵn sàng tham gia huấn luyện F-16 cho phi công Ukraine

Sau cuộc họp trực tuyến ngày 25/5 của Nhóm Liên lạc về Quốc phòng Ukraine, Ba Lan và một số quốc gia châu Âu đã sẵn sàng giúp đào tạo phi công Ukraine sử dụng máy bay chiến đấu F-16.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết trong những tuần tới, Mỹ cùng với Đan Mạch và Hà Lan sẽ đưa ra một khuôn khổ chung để đào tạo phi công Ukraine trên máy bay chiến đấu đa năng F-16. Ba Lan, Na Uy, Bỉ và Bồ Đào Nha sẽ tham gia hỗ trợ tích cực cho sáng kiến này.

Ông này cũng chia sẻ tại cuộc họp, các đồng minh của Mỹ và các đối tác đã thảo luận về kế hoạch đào tạo phi công Ukraine cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, bao gồm cả F-16. Điều này cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ của các nước, trong đó có Mỹ đối với an ninh của Ukraine.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan, Mariusz Błaszczak, cho biết Ba Lan sẵn sàng bắt đầu đào tạo phi công Ukraine trên máy bay chiến đấu F-16. Ông khẳng định đề xuất việc đào tạo này nên được đưa vào nhiệm vụ chung của EU.

Trong hơn một năm qua kể từ ngày Nga khởi động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine, Ba Lan đã viện trợ vũ khí đáng kể cho Ukraine, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc kêu gọi các đồng minh khác gửi vũ khí cho Ukraine. Ba Lan cũng gửi một số máy bay MiG-29 cho Ukraine. Cam kết của Warsaw với Ukraine đã đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thuyết phục các đồng minh EU cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine, trong đó có cả xe tăng chiến đấu./.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Nữ luật sư
Danh tiếng gia tộc 2
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img