Friday, June 21, 2024

Doanh nghiệp tới trường CĐ tuyển dụng, trả lương khởi điểm từ 8-10 triệu đồng/tháng

Các doanh nghiệp đến tận trường CĐ tuyển dụng hàng trăm vị trí việc làm, với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu đồng/tháng.

Trong 2 ngày 25 và 26.5, đại diện của hàng chục doanh nghiệp đã tới Trường CĐ Cơ điện Hà Nội để tìm ứng viên cho hơn 300 vị trí việc làm. Trong đó, có các tập đoàn, doanh nghiệp như Công ty Honda Việt Nam, Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội, Công ty TNHH Lotte Properties and Development Việt Nam, Công ty TNHH Hanwha Aero Engines, Công ty TNHH Hạ Tầng Viễn Thông Miền Bắc (FPT telecom), Công ty TNHH Hyundai Phúc Yên…
Doanh nghiệp tới trường CĐ tuyển dụng, trả lương khởi điểm từ 8-10 triệu đồng/tháng

Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ đại diện doanh nghiệp

Các doanh nghiệp này cần ứng viên tốt nghiệp trình độ CĐ các nghề kỹ thuật gồm: công nghệ ô tô, điện, điện tử, điện lạnh, cơ điện tử, cắt gọt kim loại, công nghệ thông tin, với mức lương khởi điểm trung bình từ 8- 10 triệu đồng/tháng.

Cụ thể, Lotte Properties and Development Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc) đang cần tuyển dụng khoảng 150-200 nhân sự với công việc là vận hành các tổ hợp thương mại, tòa nhà văn phòng thuộc Lotte tại Việt Nam. Công ty TNHH Hanwha Aero Engines cần 15 vị trí kỹ thuật viên tay nghề cao ở các lĩnh vực cơ khí như hàn, cắt gọt kim loại và ngành cơ điện tử phục vụ vận hành máy CNC, chế tạo linh kiện phục vụ lĩnh vực hàng không.

Trong khi đó, Công ty Denso Việt Nam tuyển 6 sinh viên tốt nghiệp các ngành cắt gọt kim loại, cơ điện tử, điện tử công nghiệp để làm kỹ thuật viên thiết kế cơ khí, kỹ thuật vận hành, quản lý chất lượng sản phẩm. Công ty cổ phần Việt Chuẩn tuyển dụng lĩnh vực cắt gọt kim loại và cơ điện tử với số lượng 30 vị trí kỹ thuật viên.

Doanh nghiệp tới trường CĐ tuyển dụng, trả lương khởi điểm từ 8-10 triệu đồng/tháng

Các doanh nghiệp cần ứng viên tốt nghiệp trình độ CĐ các nghề kỹ thuật gồm: công nghệ ô tô, điện, điện tử, điện lạnh, cơ điện tử, cắt gọt kim loại, công nghệ thông tin,

Doanh nghiệp tới trường CĐ tuyển dụng, trả lương khởi điểm từ 8-10 triệu đồng/tháng

Đại diện của Công ty Honda Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tuyển các vị trí cho hệ thống đại lý ô tô trên toàn quốc, làm công việc bảo dưỡng, tư vấn xe, tư vấn bán hàng. Với lao động tốt nghiệp THPT làm việc tại nhà máy ở Vĩnh Phúc, các em có mức thu nhập khởi điểm là 8.530.000 đồng/tháng và được ở ký túc xá, được hỗ trợ 1 bữa ăn tại công ty. Còn với trình độ CĐ có vị trí kỹ thuật cao thì mức lương khởi điểm cao hơn và sau một thời gian là khoảng 12-13 triệu đồng/tháng, chưa kể phụ cấp và thu nhập làm thêm”.

Ông Vũ Văn Nam, Giám đốc điều hành showroom Hyundai ở Phúc Yên, cho rằng những sinh viên mới tốt nghiệp mà có chuyên môn, kỹ năng mềm, ý thức tuân thủ quy trình, kỷ luật tốt sẽ được chào đón vào làm việc tại doanh nghiệp. Mức lương khởi điểm khoảng hơn 8 triệu đồng/tháng cho vị trí kỹ thuật viên và có thể cao hơn với nhân viên là cố vấn bán hàng.

Theo tiến sĩ Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện Hà Nội, mỗi năm trường tổ chức 2-4 ngày hội việc làm tùy theo số lượng các doanh nghiệp đăng ký, mỗi đợt phân theo nhóm ngành nghề. Trung bình hàng năm có từ 40-50 tập đoàn, doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của trường và mỗi đợt có khoảng 300-400 em được tuyển dụng.

“Doanh nghiệp có nhu cầu nhân lực rất lớn ở các ngành công nghệ ô tô, cơ điện tử, điện-điện tử, điện lạnh, cắt gọt kim loại… Vì thế, trường đào tạo bao nhiêu là có việc làm bấy nhiêu, thậm chí ngay từ kỳ thực tập ở năm 3, các em đã được các công ty tiếp nhận”, tiến sĩ Ngọc chia sẻ.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img