Sunday, June 11, 2023

Gia Lai: Nhiều hoạt động hưởng ứng bảo vệ môi trường

Ngày 26/5, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp địa phương tổ chức lễ phát động và ra quân trồng cây hưởng ứng phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “Mỗi cơ sở hội-một công trình cây xanh”.

Lễ phát động diễn ra tại làng Kép 1, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tham dự có đại diện một số sở, ngành và 280 hội viên, phụ nữ trong xã.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh bà Vũ Thị Bích Ngọc nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ và trồng cây xanh, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh tích cực hưởng ứng thực hiện đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện hiệu quả chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai – vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” gắn phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội-một công trình cây xanh” đã được Hội LHPN tỉnh phát động.

Gia Lai: Nhiều hoạt động hưởng ứng bảo vệ môi trường
Lễ phát động trồng cây xanh được đông đảo dân làng xã Ia Mơ Nông tích cực tham gia.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và hội viên, phụ nữ cùng ra quân trồng 1.000 cây xanh với các giống cây được chọn: muồng hoàng yến, cau… tại khu vực nhà rông làng Kép 1 và trên các trục đường của làng Kép 1, Kép 2, làng Phung.

Chương trình được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về trồng cây xanh, xây dựng môi trường sống xanh, sạch; tạo môi trường cảnh quan sạch, đẹp tại làng du lịch cộng đồng thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm và sớm đưa xã Ia Mơ Nông về đích nông thôn mới dịp cuối năm 2023.

Trước đó, Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” và Tháng hành động vì môi trường năm 2023, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp huyện Đắk Đoa và Ia Grai tổ chức lớp truyền thông bảo vệ môi trường cho các hội viên là Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp xã, Chi hội trưởng và hội viên phụ nữ tại các xã.

Qua chương trình, các học viên được tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường: Thực trạng về rác thải nhựa, các giải pháp bảo vệ môi trường; kết quả các cấp Hội LHPN thực hiện phong trào chống rác thải nhựa; cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt; triển khai phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”; hướng dẫn phân loại rác thải và phòng-chống, hạn chế sử dụng rác thải nhựa một lần. Đây cũng là dịp để chị em nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong bảo vệ môi trường, góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, Hội LHPN xã Kdang (Đắk Đoa) và xã Hội LHPN Ia Bă (Ia Grai) tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” với 50 thành viên.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
spot_img
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img